Đánh giá màn hình Xiaomi Mi 11: chất lượng khác biệt

Chia sẻ

Ở thời điểm chúng ta làm việc quá nhiều với màn hình kỹ thuật số hằng ngày, đã đến lúc người dùng yêu cầu một màn hình thật chất lượng để trải nghiệm tuyệt vời nhất cũng như bảo vệ đôi mắt.

 
Đánh giá màn hình Xiaomi Mi 11: chất lượng khác biệt ảnh 1
Xiaomi Mi 11 có một trong những màn hình smartphone tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường hiện nay. Đó là màn hình AMOLED 6,81 inch với độ phân giải 1440p, hỗ trợ HDR10+, tần số quét 120Hz và bảo vệ bởi kính Gorilla Glass Victus cứng cáp nhất hiện nay. Thế nhưng nếu chỉ nói những thông số này thì chưa thể khẳng định đây là màn hình của flagship thực sự cao cấp. Chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm hiểu hơn về màn hình của Mi 11.

Đánh giá màn hình Xiaomi Mi 11: chất lượng khác biệt ảnh 2
Đánh giá màn hình Xiaomi Mi 11: chất lượng khác biệt ảnh 3

Bạn có thể chọn giữa các tùy chọn màn hình 60Hz và120Hz dựa trên nội dung được hiển thị trên màn hình. Màn hình của máy cũng hỗ trợ quản lý bản quyền số (Widevine L1 DRM) và HDR10+ giúp phát trực tuyến ở chất lượng cao nhất trên Netflix và những nền tảng trực tuyến khác.

Đánh giá màn hình Xiaomi Mi 11: chất lượng khác biệt ảnh 4

Cũng giống như Mi 10 Ultra, màn hình Mi 11 cũng hỗ trợ 10 bit màu, tương đương với hiển thị 1,07 tỷ màu so với 16 triệu màu trên hầu hết các smartphone khác đang có mặt trên thị trường. Điều đặc biệt hơn nữa đó là độ sáng tối thiểu tại một điểm trắng chỉ 2,1 nit, nghĩa là bạn có thể giảm sáng được rất nhiều, bảo vệ mắt trong những môi trường thiếu sáng, không ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Đánh giá màn hình Xiaomi Mi 11: chất lượng khác biệt ảnh 5

Xiaomi cung cấp ba chế độ hiển thị Tự động, Gốc, Bão hòa - mỗi cài đặt đại diện cho một không gian màu cụ thể.
 • Chế độ Tự động được điều chỉnh để tái tạo trung thực nội dung Gam màu rộng, nhưng nó cũng điều chỉnh màu sắc để tương ứng với ánh sáng hiện tại của bạn.
 • Cài đặt Gốc tương ứng với dải màu sRGB cho những ai cần độ chính xác của màu sắc tuyệt vời nhất.
 • Cuối cùng, chế độ Bão hòa làm cho màu sắc rực rỡ, nổi bật hơn, nhìn hình ảnh no mắt hơn. Ngoài ra còn có Cài đặt nâng cao, nơi bạn có thể chọn cụ thể giữa DCI-P3, sRGB, Gốc (Tự động phát hiện gam màu) hoặc Nâng cao.
 • Đánh giá màn hình Xiaomi Mi 11: chất lượng khác biệt ảnh 6
  Đánh giá màn hình Xiaomi Mi 11: chất lượng khác biệt ảnh 7

Nghe Nhìn sẽ thử độ chính xác màu dựa trên 2 chế độ màu người dùng sử dụng nhiều nhất đó là Tự động và Gốc. Ở chế độ màu Tự động, màn hình Mi 11 đạt độ sáng cao nhất là 478,9 nit, độ lệch màu deltaE trung bình là 4.2 còn deltaE lớn nhất là 7.7, cũng dễ hiểu khi ở chế độ này, máy sẽ điều chỉnh màu sắc, độ sáng theo môi trường xung quanh và mỗi khi đo lại có sự khác nhau đôi chút. Nếu bạn yêu cầu màu sắc chính xác hơn thì có thế chuyển sang chế độ Gốc, khi này thì màn hình đạt độ sáng tối đa 453.5 nit nhưng deltaE trung bình đạt 1.1, cần làm rõ đó là deltaE càng thấp thì độ chính xác màu sắc càng cao, xấp xỉ 1 tức là rất chính xác, trong khi đó deltaE lớn nhất là 2.9, con số mà rất nhiều chiếc máy khác còn chưa đạt được.

Đánh giá màn hình Xiaomi Mi 11: chất lượng khác biệt ảnh 8
Kết quả đo ở chế độ màu Gốc.
Đánh giá màn hình Xiaomi Mi 11: chất lượng khác biệt ảnh 9
Kết quả đo ở chế độ màu Tự động.

Thêm nữa, Mi 11 được xếp hạng Rất tốt hoặc Cao trong hầu hết các bài kiểm tra được thực hiện trên DisplayMate. Màn hình gần đạt hiệu chuẩn hoàn hảo khi đạt mức tương ứng 139% và 111% cho sRGB và DCI-P3.

Trải nghiệm thực tế ở những tác vụ cơ bản như vuốt chạm, lướt web, xem mạng xã hội, mọi thao tác phản hồi đều rất mượt mà. Khi chuyển sang xem phim, muốn có một màu sắc chân thực nhất để cảm nhận hết những gì nhà làm phim truyền tải, mình chuyển sang chế độ Gốc nhưng khi chơi game chế độ Tự động lại phát huy tối đa khả năng, kể cả mình có chơi ở điều kiện trong nhà, ngoài trời hay buổi tối, màn hình đều có thể thích ứng nhanh chóng, điều chỉnh độ sáng phù hợp, lọc ánh sáng xanh bảo vệ cho mắt, tần số quét 120Hz khiến những chuyển động mượt mà, tạo lợi thế trong những tựa game đòi hỏi tốc độ nhanh.

Đánh giá màn hình Xiaomi Mi 11: chất lượng khác biệt ảnh 10
Màn hình chơi game đáp ứng rất tốt trong nhiều điều kiện chơi game khác nhau.
Đánh giá màn hình Xiaomi Mi 11: chất lượng khác biệt ảnh 11

Tóm lại, với màn hình của Mi 11, thật khó có điểm gì để chê, những con số chỉ nói lên được một phần chất lượng, trải nghiệm thực tế mới là thứ quan trọng nhất, nếu có dịp hãy thử một lần trải nghiệm màn hình Xiaomi Mi 11, bạn sẽ thấy được sự khác biệt.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục