Đánh giá LG PuriCare Pro: máy lọc tầm trung, đánh giá chất lượng không khí trực quan

Chia sẻ
LG PuriCare Pro là máy lọc không khí tầm trung, giúp người dùng dễ tiếp cận với sản phẩm chất lượng đã được khẳng định.
 

Đánh giá LG PuriCare Pro: máy lọc tầm trung, đánh giá chất lượng không khí trực quan ảnh 1

Nhắc tới LG là nhắc tới một thương hiệu điện tử hàng đầu hiện nay với chất lượng sản phẩm đã được khẳng định. Thế nhưng muốn tìm kiếm máy lọc không khí LG, hiện Việt Nam chỉ có máy lọc không khí PureCare 1 tầng và 2 tầng nhưng mức giá của chúng rất cao, lần lượt là 25,5 triệu đồng và 34 triệu đồng. Vì vậy mới đây, LG đã đem mẫu máy lọc PuriCare Pro về Việt Nam với mức giá rẻ chỉ gần một nửa để người dùng dễ tiếp cận hơn với những sản phẩm chất lượng của hãng.

Đánh giá LG PuriCare Pro: máy lọc tầm trung, đánh giá chất lượng không khí trực quan ảnh 2

Về thiết kế, máy lọc không khí PuriCare Pro có hình trụ tròn, cao 78cm, nặng 8.3kg và sử dụng cho các căn phòng diện tích 35 mét vuông. Ban đầu nhìn có thể thấy PuriCare Pro khá cao nhưng thực tế sử dụng rất tiện, người lớn không phải cúi nhiều để thao tác, trẻ em khoảng 11 tuổi trở lên cũng không cần nhón chân nhiều. Thiết kế này giúp cho trẻ quá nhỏ hay thú cưng không thể nghịch máy. Máy có tông màu trắng đem tới cảm giác sạch sẽ, thân thiện. Tuy nhiên, trong tầm giá này khó có thể nói đây là sản phẩm có độ hoàn thiện quá cao cấp, những chi tiết nhựa bóng sẽ rất dễ xước.

Đánh giá LG PuriCare Pro: máy lọc tầm trung, đánh giá chất lượng không khí trực quan ảnh 3
Đánh giá LG PuriCare Pro: máy lọc tầm trung, đánh giá chất lượng không khí trực quan ảnh 4

Điểm mình thích nhất ở thiết kế của chiếc máy này đó là đèn tròn phía dưới bảng điều khiển cảm ứng, ánh sáng sẽ tỏa ra rộng, dễ dàng nắm bắt được chất lượng không khí, đôi khi có thể làm đèn ngủ được vì ánh sáng khá dịu. Các nút phía trên cho phép bạn thay đổi tốc độ quạt, hẹn giờ ngủ, tắt đèn, bật/tắt nguồn, xem thông tin về chất lượng không khí, bật máy ion hóa, bật/tắt WiFi, khóa trẻ em.

Đánh giá LG PuriCare Pro: máy lọc tầm trung, đánh giá chất lượng không khí trực quan ảnh 5

Mặt sau là nơi để thay thế bộ lọc, chỉ cần 1 tay kéo bạn có thể lấy cùng lúc cả 3 bộ lọc ra, thay thế từng thứ, đó là quá trình khá đơn giản. Máy có màng lọc 3 lớp, lớp thứ nhất là màng lọc thô để lọc hạt bụi to, tóc và lông thú cưng có thể xịt rửa và sử dụng lại mà không cần thay. Lớp thứ hai quan trọng nhất là màng lọc HEPA để lọc các loại bụi mịn PM 10, PM 2.5, PM 1.0 và PM 0.02 cùng các chất gây dị ứng như phấn hoa, nấm mốc. Lớp thứ ba là màng lọc khử mùi có thể khử hợp chất formaldehyde độc hại, khử mùi hôi, khí SO2 và NO2 trong khói thoát ra từ quá trình nấu ăn. LG PuriCare Pro có thể loại bỏ 99,97% các hạt trong không khí nhỏ đến 0,3 micron, loại bỏ 92% hợp chất formaldehyde gây hại cho hệ hô hấp, da và mắt trong 2 giờ.

Đánh giá LG PuriCare Pro: máy lọc tầm trung, đánh giá chất lượng không khí trực quan ảnh 6

Đánh giá LG PuriCare Pro: máy lọc tầm trung, đánh giá chất lượng không khí trực quan ảnh 7
Đánh giá LG PuriCare Pro: máy lọc tầm trung, đánh giá chất lượng không khí trực quan ảnh 8

LG PuriCare Pro được tích hợp bộ cảm biến đo bụi mịn PM1.0 và khí gas để theo dõi mức độ bụi môi trường theo thời gian thực. Bạn có thể kiểm tra từng loại bụi mịn ngay trên bảng điều khiển. Ngoài ra, máy có thêm bộ phát Ion giải phóng hơn 2 triệu ion ra không khí cũng có tác dụng giúp khử khuẩn, virus và các tác nhân gây hại khác như chất gây dị ứng.

Đánh giá LG PuriCare Pro: máy lọc tầm trung, đánh giá chất lượng không khí trực quan ảnh 9

Cụ thể, với căn phòng khoảng 35 mét vuông, chỉ cần bật PuriCare Pro 30 phút ở chế độ Auto là bụi PM2.5 trong phòng đang từ mức ô nhiễm 75 µg/m3 xuống còn 7µg/m3, an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng ứng dụng LG ThinQ để điều khiển từ xa, chẳng hạn như sắp về nhà, có thể bật máy lên để lọc không khí, lọc mùi. Có tới 4 tốc độ lọc bao gồm cả Siêu cao để lọc thật nhanh khi khẩn cấp. Riêng khả năng lọc mùi mình thấy chưa nhanh lắm, khi vừa nấu ăn xong cần khoảng 45 phút thì máy mới báo đèn xanh cho mùi.

Đánh giá LG PuriCare Pro: máy lọc tầm trung, đánh giá chất lượng không khí trực quan ảnh 10
 

Khi so sánh với máy PuriCare 2 tầng cao cấp hơn, tất nhiên chiếc máy giá rẻ hơn này không có khả năng lọc 360 độ, độ ồn cũng lớn hơn đôi chút, thiếu chế độ BabyCare, không có bánh xe di chuyển, phạm vi lọc thấp hơn. Bù lại công suất nhỏ hơn, 32W so với 85W nên tiêu thụ ít điện hơn mặc dù PuriCare 2 cũng tiết kiệm lắm rồi. Chế độ hoạt động LowDecibel có thể giữ độ ồn thấp tới 20dB.

Đánh giá LG PuriCare Pro: máy lọc tầm trung, đánh giá chất lượng không khí trực quan ảnh 11

Nhận định

LG PuriCare Pro là máy lọc không khí có thiết kế khá đẹp mắt, không bị nhàm chán như nhiều sản phẩm hiện nay. Khả năng lọc tốt, loại bỏ nhanh chóng formaldehyde đồng thời phát Ion khử khuẩn, đèn báo hiệu trực quan, dễ quan sát. Với mức giá 13,55 triệu đồng, PuriCare Pro là lựa chọn đáng đầu tư nhất là máy còn được bảo hành lên đến 10 năm dành cho động cơ Inverter, yên tâm sử dụng.

Đánh giá LG PuriCare Pro: máy lọc tầm trung, đánh giá chất lượng không khí trực quan ảnh 12
 

Hải SN - Ảnh Phong Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục