Đánh giá Lenovo GT2: tai nghe không dây tầm 500.000 đồng

Chia sẻ
Trong tầm giá khoảng 500.000 đồng vừa xuất hiện một đối thủ rất xứng tầm của Redmi AirDots S đó là Lenovo GT2.

Đánh giá Lenovo GT2: tai nghe không dây tầm 500.000 đồng  ảnh 1
Trong tầm giá khoảng 500.000 đồng có thể nói Redmi AirDots S đang là lựa chọn rất sáng giá với khả năng ghép nối tốt, có Gaming Mode giúp giảm độ trễ xuống mức thấp nhất khi chơi game, thời lượng pin ổn. Tuy nhiên sự thống trị này có lẽ phải chấm dứt khi vừa có một mẫu tai nghe truewireless cũng đến từ một thương hiệu có tiếng đó là Lenovo mang tên GT2.

Thiết kế

Đánh giá Lenovo GT2: tai nghe không dây tầm 500.000 đồng  ảnh 2
Lenovo GT2 có thiết kế tiêu chuẩn, tối giản không có gì quá cầu kỳ khá giống Redmi AirDots S. Housing được làm thon, có một số đường nét tròn, nói chung cũng có một chút điệu đà nhưng chủ yếu hướng tới sự tiện lợi, gọn gàng. Mỗi bên tai chỉ nặng khoảng 4g, vì vậy bạn sẽ không bao giờ có cảm giác bị nặng nề kể cả đeo lâu.

Một trong những điểm cộng của GT2 đó là nó không được thiết kế một cách công thái học, uốn lượn theo vòng tai và có nhiều điểm giữ nên tùy từng tai mỗi người nó sẽ đeo hợp hay không, tốt nhất trước khi mua bạn nên thử trước. Với mình, Lenovo GT2 đeo rất hợp, mình có lỗ tai khá nhỏ và hình dáng của GT2 cũng lọt đúng vài vành tai của mình. Tự nhiên đeo tai nghe này vào mình còn cảm thấy thoải mái hơn Sony WF-1000XM3 mình đang sử dụng. Tất nhiên mình không chê Sony WF-1000XM3, vấn đề ở đây chỉ là hợp và không hợp.

Đánh giá Lenovo GT2: tai nghe không dây tầm 500.000 đồng  ảnh 3
Đánh giá Lenovo GT2: tai nghe không dây tầm 500.000 đồng  ảnh 4

Cả 2 đều bám khá chắc vào tai kể cả khi có chạy nhưng khi ráy tai bắt đầu chạm tới, rõ ràng với khối lượng lớn hơn, Sony WF-1000XM3 dễ bị tuột ra hơn. Khá bất ngờ với GT2 khi chỉ vừa đưa lên nhét vào tai là nó đã vừa trong tai mình làm mình liên tưởng tới AirPods Pro.

Lenovo GT2 cũng có chứng nhận IPX4 giúp chống mưa, mồ hôi hoặc bụi.

Hai bên tai nghe có nút vật lý, điều này với mình là một điểm cộng vì đôi khi mình phải đưa tay lên ấn chặt tai nghe vào do hay bị tuột bởi ráy tai ướt nên hay chạm nhầm vào bề mặt cảm ứng của WF-1000XM3 còn GT2 thì không, bù lại phải mất một chút lực để nhấn. Thao tác điều khiển như sau:

1 lần chạm vào phải hoặc trái: Phát / Tạm dừng hoặc trả lời / kết thúc cuộc gọi;
2 lần chạm bên trái: bài hát tiếp theo;
2 lần chạm bên phải: bài hát trước;
3 lần nhấn ở bên phải hoặc bên trái: trợ lý ảo (Siri hoặc Google Assistant) được kích hoạt;
nhấn giữ lâu (1,5 giây): bỏ qua cuộc gọi đến;

nhấn giữ kéo dài từ khi tắt (1,5 giây): bật nguồn;
nhấn giữ kéo dài từ lúc bật (4,5 giây): tắt nguồn.

Như vậy, tai nghe này cũng không thể điều chỉnh âm lượng ngay trên tai nghe nhưng khá đầy đủ. Ngoài ra, cũng giống như Redmi AirDots S, Lenovo GT2 không sử dụng cơ chế chính - phụ, người dùng có thể sử dụng một trong hai bên earbud để nghe ở chế độ mono, tự động chuyển sang stereo khi bạn đặt earbud còn lại vào tai. Cả 2 bên tai đều có đèn LED thông báo và micro.

Cuối cùng là độ hoàn thiện, ở một tai nghe tầm giá này khó có thể đòi hỏi một độ hoàn thiện cao cấp, thậm chí GT2 còn có vỏ mỏng hơn Redmi AirDots S. Bản lề cũng không quá linh hoạt, nam châm hít không quá mạnh, khó mở bằng một tay nhưng may là bản lề không bị lỏng lẻo. Tai nghe chỉ có cổng microUSB khá cũ nhưng đáng khen khi Lenovo tặng kèm trong hộp cả dây sạc và 2 bộ eartips kích thước khác nhau.

Kết nối

Đánh giá Lenovo GT2: tai nghe không dây tầm 500.000 đồng  ảnh 5
Đánh giá Lenovo GT2: tai nghe không dây tầm 500.000 đồng  ảnh 6
Lenovo GT2 có Bluetooth 5.0 tương đương Redmi AirDots S đáng lẽ ra phải mang đến khả năng truyền tải dữ liệu nhanh và ổn định nhưng thực tế không phải vậy. Tai nghe này hay bị ngắt kết nối 1 bên hoặc liên tục chuyển qua lại giữa 2 bên một cách thường xuyên, những lúc như vậy chỉ còn cách ngắt kết nối và kết nối lại. Điểm cộng là nó có thể kết nối nhanh chóng với thiết bị từng kết nối trước đó một cách nhanh chóng.

Phạm vi hoạt động của Bluetooth khoảng 10 mét, độ trễ khi xem video hoặc phim không có nhưng khi chơi game có thể nhận ra, điểm này thua Redmi AirDots S với Game Mode.

Chất lượng cuộc gọi và âm thanh

Âm thanh trong cuộc gọi của Lenovo GT2 khá kém, âm thanh dường như bị bóp lại, giống ai đó đang nói trong tình trạng nghẹn cổ họng ngay cả trong điều kiện yên tĩnh còn khi di chuyển bên ngoài hay ngồi trước quạt, khá khó nghe. Micro thu âm cũng không quá rõ ràng, bị vang.

Đánh giá Lenovo GT2: tai nghe không dây tầm 500.000 đồng  ảnh 7

Nhưng về khả năng nghe nhạc, đây lại là điểm cộng. Lenovo GT2 có chất âm phù hợp để nghe nhiều thể loại, dải treble và mid hơi lẫn nhau một chút, bass nghe khá ổn. Ngay cả ở âm lượng tối đa, âm thanh cũng không bị biến dạng và có sự cân bằng tần số tốt.

Thời lượng pin

Lenovo GT2 có viên pin 43 mAh mỗi bên và hộp đựng dung lượng 310 mAh để sạc được khoảng 3 lần, thời gian nghe khoảng 4 giờ, tương đương Redmi AirDots S nhưng tất nhiên là ở mức âm lượng vừa phải. Thời gian sạc đầy tai nghe khoảng 1 giờ còn sạc hộp khoảng hơn 1 giờ.

Kết luận

Nếu ưa thích một tai nghe có thương hiệu, hộp đựng nhỏ gọn hơn, âm thanh tốt, thiết kế vừa vặn, Lenovo GT2 là lựa chọn sáng giá. Tuy nhiên, một chút lo ngại về khả năng kết nối chưa tốt sẽ là điểm cần cân nhắc mà Lenovo cần cải thiện.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục