Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ?

Chia sẻ
 
Vivo V17 Pro là chiếc smartphone tầm trung ra mắt đầu tháng 10 với phân khúc giá 9,9 triệu, vậy nó có đủ tốt để làm hài lòng người dùng hay không?

 

Ngọai hình & trải nghiệm cầm nắm

Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 1

Vivo V17 Pro sở hữu ngoại hình bắt mắt với 2 màu chính là đen kỵ sĩ và trắng nữ hoàng, mặt lưng kính bóng bảy được làm bo cong nên cảm giác cầm máy bo theo lòng bàn tay dễ chịu. Nhưng điểm trừ nhỏ lại nằm ở chỗ mặt lưng này không được làm ăn nhập hoàn toàn vào phần khung viền, 2 bên viền vẫn hơi nhô ra nên ở phần tiếp xúc của tay với  khung viền là chưa thực sự thoải mái cũng như điều này làm vẻ thẩm mỹ của máy ít đi đôi chút.

Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 2
Vivo cũng khá cẩn thận khi dán sẵn 1 miếng dán khá dày lên mặt lưng của sản phẩm giúp người dùng tránh rủi ro trầy xước, mình đã bóc thử miếng dán ra và sử dụng trong 2 tuần thì máy chỉ xước lông mèo nhẹ điều này cho thấy V17 Pro có mặt lưng với độ trống trầy tốt.

Màn hình

Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 3

Màn hình là một trải nghiệm mình có thể nói không có điểm chê trên vivo V17 Pro ở tầm giá này. Kích thước lớn 6,44" độ phân giải Full HD+ nhưng điểm mạnh lại nằm ở việc nó được sử dụng tấm nền Super Amoled nên màu sắc hay độ tương phản, độ sâu của màu đen mang lại là cực tốt. Ngoài ra màn hình máy còn được bảo vệ bằng kính Gorila Glass 6, tất nhiên mình không được phép thử độ bền trên sản phẩm nên không chia sẻ được về độ bền của màn hình, nhưng rõ ràng trên thông số thì V17 Pro đang được sử dụng loại kính bảo vệ tốt nhất.

Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 4
Mình cũng đã test thử màn hình ở nhiều điều kiện khác nhau từ trong nhà ra tới ngoài trời thì màn hình của vivo V17 Pro vẫn cho khả năng hiển thị tốt nhờ độ sáng cao.
Vân tay nhúng bên trong màn hình của máy cũng có độ nhạy tốt, tốc độ mở khóa nhanh, bạn chỉ cần đặt ngón tay ~0,4s là máy đã mở. Với bài test của mình thì khoảng 20 lần mở khóa sẽ có xác xuất 1 lần không nhận vân tay, hoặc đôi lúc do đặt nhanh quá máy chưa kịp nhận nên có thể nói vân tay quang học trang bị trên vivo V17 Pro là một trong những vân tay tốt mà mình từng dùng qua.
Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 5
Cấu hình & hiệu năng 
Vivo V17 Pro được trang bị vi xử lý Snapdragon 675, RAM 8GB, ROM 128GB hiện tại máy được sử dụng hệ điều hành Android 9 cùng giao diện Funtouch OS 9.1. Ở phân khúc giá này với RAM 8GB và ROM 128GB là một điểm không thể chê trên V17 Pro, con chip Snapdragon(S) 675 là con chip tầm trung cho hiệu năng khá ổn để chiến game với các tác vụ nặng nhưng chắc chắn người dùng vẫn muốn nhiều hơn ở tầm giá 10 triệu này, nếu như là chip S 712 hoặc S 730G sẽ hợp lý hơn và bản thân mình cũng nghĩ vậy.

Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 6
Nhưng bỏ qua về thông số chip thì trong trải nghiệm thực tế vivo V17 Pro vẫn cho khả năng xử lý mượt mà các tác vụ, với RAM lớn nên đa nhiệm trên máy hoàn toàn không có điểm chê.

Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 7
Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 8
Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 9
Hay khi chiến game thì V17 Pro vẫn có thể đạt setting hình ảnh "HD" và fps "cao", nếu hạ hình ảnh xuống "mượt" thì fps có thể đạt được là "cực cao" đây không phải mức setting quá cao trong tựa game PUBG Mobile nhưng nó đủ để người dùng có thể chơi mượt và đặc biệt máy chỉ ấm nhẹ trong quá trình chơi. Còn với "Liên quân mobile" máy vẫn có thể chiến max setting hoàn toàn mượt mà.

Camera

*Camera chính 48MP

Đây chính là điểm mạnh trên vivo V17 Pro, chiếc máy được trang bị 4 camera phía sau và 2 camera selfie mang lại nhiều hiệu ứng chụp. Thông số camera vivo V17 pro các bạn xem lại tại đây

Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 10
Camera chính của V17 Pro ngoài thông số độ phân giải lớn 48MP khẩu độ f/1.78 thì khi chụp mình cảm thấy cảm biến này cho dải màu rộng, nó giúp chi tiết vùng mây trắng nhạt dần chuyển sang nền xanh không hề bị gắt, màu sắc do mình có để AI nên sẽ bị đẩy lên để tấm hình bắt mắt hơn nếu các bạn muốn chụp ảnh sát thực tế thì có thể tắt AI đi trong phần setting của máy.
Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 11
Với chụp ngược sáng HDR thì cảm biến 48MP cũng được phẩn mềm xử lý rất tốt khi cả cùng tối và cùng sáng đều được cân bằng lại, chi tiết không bị mất, vùng mây không cháy
Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 12
Chụp trong điều kiện thiếu sáng thì bức ảnh noise và bệt rõ rệt, đặc biệt vùng mây trắng các bạn thấy gần như không có độ mịn ở đây do máy đẩy iso lên cao để có độ sáng bức ảnh tốt hơn, nên để có những bức ảnh tốt nhất thì các bạn nên chụp ở điều kiện đủ sáng, còn với những máy tầm trung thì không nên hy vọng quá nhiều về khả năng chụp thiếu sáng.

*Camera siêu rộng 8MP

Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 13
Camera góc siêu rộng trên vivo V17 Pro mình thích nó ở điểm khi sử dụng bức ảnh chụp ra không bị cong, còn chất lượng mình đánh giá ở mức vừa đủ làm hài lòng nếu như chụp ra và để xem lại, còn nếu zoom lên thì các bạn sẽ thấy màu sắc và chi tiết bị bệt lại, giá như camera này có độ phẩn giải lớn hơn thì có thể chi tiết ảnh sẽ ngon hơn. Nhưng dù sao có camera này các bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc lưu giữ lại những khung cảnh đẹp khi đi du lịch

Một số bức ảnh khác chụp từ camera góc siêu rộng của vivo V17 pro

Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 14
Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 15
Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 16
Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 17
Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 18

*Camera macro

Cảm biến này tuy chỉ có độ phân giải thấp 2MP nhưng với tiêu cự lấy nét tối thiểu là 4cm thì các bác bạn sẽ có những trải nghiệm rất tuyệt vời với bức ảnh Macro chụp ra, cùng với đó cảm biến này cũng được hỗ trợ AI để đẩy màu lại cho bức ảnh nên các bạn chỉ việc chụp là có ảnh đẹp.

Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 19
Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 20
Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 21
Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 22
Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 23
*Chân dung xóa phông

Thuật toán chân dung xóa phông của vivo V17 Pro mình đáng giá tốt và có tính năng hay cho người dùng, sau khi chụp bức ảnh xóa phông xong người dùng vẫn có thể lấy nét lại trên bức ảnh bằng cách chạm vào vùng cần lấy nét hoặc có thể chỉnh được độ mờ hậu cảnh trước và sau khi chụp xóa phông.

Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 24
Ảnh chụp xóa phông trên V17 Pro mang lại hiệu ứng chiều sâu tốt, giống với hiệu ứng mà chúng ta có được khi sử dụng máy ảnh chụp tức là vùng mờ -> vùng nét -> càng về sau càng mờ. Tuy vậy nếu zoom lên và soi thì chắc chắn vẫn sẽ thấy những điểm bị ăn lẹm đôi chút ở cùng tóc do đây vẫn chỉ là thuật toán và đa số những smartphone khác trên thị trường vẫn đều bị gặp hiện tượng này.
Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 25
Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 26
Nhờ có camera đo độ sâu trường ảnh riêng nên V17 Pro có thể chụp xóa phông bất kỳ một vật gì ví dụ thú cưng, đồ vật, biển hiệu ... mà không cần phải có mặt người.

*Camera Selfie

Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 27
Vivo V17 Pro cũng cho khả năng selfie ấn tượng với chế độ làm đẹp vừa phải, làm mịn da một cách tự nhiên không quá ảo như những smartphone khác.
Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 28
Ngoải ra nếu các bạn canh được góc chụp thì camera này còn mang lại những tia sáng cực kỳ hay ho, trong ảnh là tia tự nhiên do mặt trời chiếu vào ống kính camera selfie V17 Pro không hề có can thiệp chỉnh sửa.
Đánh giá chi tiết vivo V17 Pro: 9,9 triệu bạn sẽ có gì ? ảnh 29
Hay ngay cả selfie xóa phông ngược sáng thì máy vẫn cho khả năng cân bằng sáng tốt, mặt mình vẫn sáng trong khi chi tiết cây cối phía sau và vùng mây không bị cháy, tất nhiên vẫn bị cháy nhẹ ở khu vực mặt trời nhưng nó nằm ở mức chấp nhận được.

Pin 

Với quả pin 4200 mAh thì như mình sử dụng tác vụ cơ bản lướt web, xem yotube và check thông báo mạng xã hội, chụp ảnh ... nhẹ nhàng trong chuyến đi chơi Đà Lạt thì tối đa máy có thể sử dụng trong gần 2 ngày mà không cần sạc pin tất nhiên mình không dùng V17 Pro để chơi game còn đối với những tác vụ nặng hơn thì chắc chắn máy cũng sẽ có sự suy giảm về thời gian sử dụng.

Đánh giá chung 

Vivo V17 Pro là chiếc máy tốt cho người dùng cơ bản, cần sử dụng với tác vụ hàng ngày hoặc làm việc cùng một thời lượng pin trâu, màn hình đẹp có vân tay bên trong màn hình đủ nhanh để sử dụng. Bên cạnh đó đây cũng là chiếc smartphone có nhiều tính năng hay về camera. Còn nếu bạn cần một chiếc máy có khả năng chiến game tốt, xuất xắc trong tầm giá thì rõ ràng chúng ta cũng có quá nhiều chiếc máy khác để lựa chọn với cấu hình tốt hơn ở tầm tiền này.

Ngọc Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục