Dan Clark Audio công bố tai nghe Stealth - Driver từ phẳng mới, tối ưu cộng hưởng Helmholtz

Chia sẻ
Thương hiệu Dan Clark Audio vừa công bố mẫu tai nghe Stealth có thiết kế khá đặc biệt, hứa hẹn sẽ thiết lập nên một tiêu chuẩn mới trong phân khúc headphone full-size hi-end.

Dan Clark Audio công bố tai nghe Stealth - Driver từ phẳng mới, tối ưu cộng hưởng Helmholtz ảnh 1
Tai nghe Dan Clark Audio Stealth
Thiết kế công thái học mới mẻ, thoải mái và tiện nghi

Dan Clark đã thiết kế lại phần headband để mang một bước tiến vượt bậc cả về công thái học lẫn sự thoải mái trong quá trình sử dụng cho người dùng. Dan thường chia sẻ rằng nếu một chiếc tai nghe mà không mang lại đủ sự thoải mái để đeo trong các tình huống có thời lượng nghe nhạc lâu, đó chính là sự thiếu sót vô cùng lớn. Vì vậy thương hiệu này đã sản xuất một số mẫu tai nghe có trọng lượng nhẹ nhất và thoải mái nhất từ mẫu Ether 2 siêu nhẹ chỉ 280g cho thiết kế công thái học đầy đột phá của dùng Aeon.

Dan Clark Audio công bố tai nghe Stealth - Driver từ phẳng mới, tối ưu cộng hưởng Helmholtz ảnh 2
Stealth đã được Dan Clark thiết kế lại headband để mang một bước tiến vượt bậc cả về công thái học lẫn sự thoải mái trong quá trình sử dụng cho người dùng
Ngoài ra, hãng cũng đã thiết kế một hệ thống treo tự điều chỉnh vô cùng ổn định nhưng vẫn đảm bảo mang tai nghe lên một cách thoải mái, không bị khó chịu hoặc rối mắt. Những đường nét đầy phong cách và công thái học của phần chụp tai trên Stealth là phiên bản mở rộng tự nhiên của thiết kế công thái học trên mẫu Aeon 2 dù chúng lớn hơn. Nhằm thuận tiện cho việc cất giữ và mang đi du lịch, hãng đã mang cấu trúc dạng gấp lại dạng gimbal vào mẫu Stealth cho khả năng gấp gọn gàng vào trong một hộp đựng được đúc nhỏ gọn và dễ dàng cất đi khi không sử dụng. 

Vật liệu cao cấp và sang trọng

Dan Clark Audio công bố tai nghe Stealth - Driver từ phẳng mới, tối ưu cộng hưởng Helmholtz ảnh 3
Tai nghe Stealth được làm từ vật liệu da đen mờ kết hợp cùng chất liệu sợi carbon và nhô được gia công đầy sang trọng và mạnh mẽ.
Mẫu tai nghe Steal có lớp da đen mờ đầy phong cách kết hợp cùng chất liệu sợi carbon và nhôm được gia công, dựa theo cảm hứng từ thiết kế máy bay tàng hình và được hoàn thiện đến mức độ đầy sang trọng tương tự như các mẫu xe hơi cao cấp. Một công nghệ được cho là siêu đột phá của Dan Clark - Acoustic Metamaterial Tuning System ( AMTS ), đây là giải pháp đang chờ được cấp bằng sáng chế.  AMTS là một thiết bị nội tuyến được đặt giữa bộ chuyển đổi và phần chụp tai, theo như thông tin được chia sẻ rằng công nghệ này chính là sự tích hợp ống dẫn sóng, bộ khuếch tán, phần tư sóng và bộ cộng hưởng Helmholtz vào trong một cấu trúc nhỏ gọn.

Dan Clark Audio công bố tai nghe Stealth - Driver từ phẳng mới, tối ưu cộng hưởng Helmholtz ảnh 4

Vì vậy bằng cách giảm đáng kể hiện tượng sóng đứng, các tần số cao có thể được hiển thị với độ phân phối mượt mà, chính xác và chi tiết trên tất cả các thể loại nhạc. Về mặt lý thuyết, cơ chế hoạt động của công nghệ này tương tự như lúc thương hiệu KEF giới thiệu công nghệ siêu vật liệu vào loa của mình vào năm 2020.

Driver từ phẳng thế hệ 4

Dan Clark Audio công bố tai nghe Stealth - Driver từ phẳng mới, tối ưu cộng hưởng Helmholtz ảnh 5

Tai nghe Stealth được trang bị driver từ phẳng thế hệ thứ 4 hoàn toàn mới mà theo như thương hiệu này tự tin khẳng định mang đến một trải nghiệm mượt mà nhất, phong phú nhất và chi tiết nhất mà họ từng tạo nên. Driver này cũng lớn hơn 20% so với driver E2 và đi kèm công nghệ v-Planar được cấp bằng sáng chế của Dan Clark để giảm THD và cải thiện khả năng mở rộng âm tần số thấp. 

Cùng phối hợp với driver thế hệ 4 và công nghệ kĩ thuật mới mẻ ATMS mang đến một hiệu suất âm thanh vượt trội. Tất cả các âm thanh từ tiếng của sợi dây đàn được gảy một cách tinh tế đến độ động đầy mạnh mẽ nhất của dàn nhạc hoặc nội lực và sức dập của tiếng trống kick, Stealth đều thể hiện một cách cân bằng và chính xác cho tất cả mọi bản nhạc, lay động cảm xúc trào dâng của bất kì người dùng nào khi nghe.

Dan Clark Audio công bố tai nghe Stealth - Driver từ phẳng mới, tối ưu cộng hưởng Helmholtz ảnh 6
Mẫu tai nghe Dan Clark Audio Stealth với lần sản xuất đợt đầu tiên được giới hạn chỉ 100 cặp và hứa hẹn sự phổ biến đối với những ai đâm mê âm thanh head-fi đầy lôi cuốn. Dự kiến sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới với mức giá khoảng 130 triệu đồng.

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục