Đám tang của Tony Stark: Thor không hề buồn, sẽ có Iron-Man thứ 2 ?

Chia sẻ
Đám tang trầm lắng đầy cảm xúc của Tony Stark trong Avengers: End Game khép lại một chu kỳ đại thành công với 23 tác phẩm điện ảnh MCU. Nhưng dù bộ phim đã qua một năm công chiếu, tàn dư cộng với sự delay của Black Widow vẫn đủ để khiến End Game trở thành trung tâm của sự bàn tán. Một trong những phân cảnh với cả ngàn sự tranh cãi vô tình lại chính là lời tiễn biệt của Người Sắt đầu tiên của họ.
 
(Lưu Ý: Bài viết có thể sẽ tiết lộ phần nào nội dung của các bộ phim “Avengers: End Game,” “Iron-Man 3”“Thor 2: The Dark World.” Nên nếu nó ảnh hưởng đến trải nghiệm phim của bạn, hãy thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tuyệt vời này trước khi quay lại với bài phân tích nhé).
Quay lại với những chủ đề chính về phân cảnh đã lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả trên toàn thế giới. Những người đã bị Tony chiếm trọn tình yêu, sự tôn trọng và ngược lại từ chính anh đã cùng xuất hiện ở đám tang để nói lời tiễn biệt cuối cùng tới Người Sắt vĩ đại trong không gian bị nỗi mất mát và đau thương bao trùm. Những cảnh quay long take được phát họa theo Group Shot bắt đầu từ hai mẹ con Pepper Potts cùng Morgan, lướt qua những chiến hữu Avengers, các Guardians và kết thúc với sự xuất hiện bí ẩn như mọi khi của Nick Fury. Có những người mới biết Tony, như Dr Strange, Captain Marvel hay thậm chí có cả Hank Pym không mấy thiện cảm với tỷ phú công nghệ nhưng sau cùng tất cả cũng chẳng thể giấu nổi sự tiếc thương dành cho Tony.

Tuy nhiên, khá bất ngờ là thần sấm Thor tỏ ra khá bình tâm và tươi sáng hơn phần còn lại của bức tranh tối màu. Với 5 năm sau cú “blip” một nửa sự sống toàn vũ trụ, ta có hiện tại một Thor xuề xòa, nghiện game và đã phần nào đánh mất sự uy nghiêm kể từ Thor: Ragnarok. Ở đám tang của Tony, Thor đã chải chuốt lịch sự và đến nói lời chào tạm biệt, và theo cảm nhận cá nhân, thần sấm không bị nỗi đau thương lấn át vì đơn giản anh dành cho Người Sắt sự tôn trọng nơi nhân cách nghĩa hiệp. Để nói Marvel Studios đã xây dựng một vị vua Asgard với đầy đủ tiêu chuẩn, đó là điều chắc chắn, nhưng thực tế, Thor phiên bản MCU lại vấp phải sự cứng nhắc trong cách truyền tải cảm xúc bởi vị thế của một vị thần.
Đám tang của Tony Stark: Thor không hề buồn, sẽ có Iron-Man thứ 2 ?  ảnh 1
Frigga, mẹ của Thor đã chết trong Thor the Dark World và đã trở lại Avengers: End Game khi cả nhóm làm nhiệm vụ du hành thời gian. Đám tang của bà cũng được tổ chức trước sự chứng kiến của toàn bộ người dân Asgard, nhưng không khí lại huyền ảo và trang trọng hơn rất nhiều. Frigga được đặt trên một con thuyền trải đầy hoa và dần dần tan biến thành những hạt bụi của vũ trụ, hòa vào thế giới Valhalla, nơi dành cho những chiến binh đã hy sinh trong các trận chiến theo thần thoại Bắc Âu.

 
Stark cũng vậy, anh chết để cứu toàn cõi vũ trụ, và Thor tin rằng người bạn của mình cũng sẽ tìm được đường đến với Valhalla. Không chỉ Tony, Thor đang được ở cùng những chiến binh vĩ đại nhất, và việc anh bỏ lại Asgard, cuộc sống như 5 năm vừa rồi để phiêu lưu với các Guardians như một cách bản thân anh tôn vinh họ. Khao khát mạo hiểm, chiến đấu trở lại trong Odinson để khi anh gặp lại những người đồng đội ở Valhalla, anh có thể kể những cuộc phiêu lưu của mình với chẳng còn nữa những sự hối tiếc.

Đám tang của Tony Stark: Thor không hề buồn, sẽ có Iron-Man thứ 2 ?  ảnh 2
Thor không phải người duy nhất đáng chú ý trong đám tang của Tony, cậu nhóc Harley Keener ở bộ phim mang tính bản ngã của Tony Stark - Iron-Man 3 cũng xuất hiện. Và để cho một nhân vật xuất hiện chỉ với lý do tri ân nghe sẽ chẳng giống MCU một chút nào, như cách đại tướng Ross cũng đến đám tang và sẽ có một tương lai rộng mở ở Black Widow và “Red Hulk”. Vậy nên đào sâu tìm hiểu một chút về cái tên Harley Keener trong truyện tranh Marvel, kết quả có thể khiến bạn choáng váng.
Đám tang của Tony Stark: Thor không hề buồn, sẽ có Iron-Man thứ 2 ?  ảnh 3
Thế hệ Young Avengers tuy hot nhưng liệu có phải đối trọng đủ lớn so với những tiền bối
Harley chính là Iron-Lad, một người cũng có cho mình bộ giáp sắt riêng. Cũng trong Iron-Man 3, Tony đã tặng cho Harley một phòng thí nghiệm riêng ở cuối phim, cộng với Spider-Man, Shuri và Kate Bishop trong Hawkeye, chẳng phải tương lai của MCU đã gần như chắc chắn thuộc về Young Avengers rồi sao. Điều này không chỉ hợp lý với việc cho thấy những di sản của Robert Downey Jr. được gìn giữ xuất sắc ra sao, mà việc nhóm anh hùng tuổi teen với sự đời thường vài năm trở lại đang là lối đi hái ra tiền cho Hollywood, đã được kiểm chứng qua những Stranger Things hay IT cả hai phần.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục