Đại gia tiền ảo bị đánh cắp 2 triệu USD khi đang livestream trên Youtube

Chia sẻ
Ian Balina - một youtuber nổi tiếng về khả năng đầu tư tiền ảo mới đây đã bị một hacker đánh cắp hơn 2 triệu USD tiền ảo ngay trong lúc đang livestream cùng người hâm mộ.
Đại gia tiền ảo bị đánh cắp 2 triệu USD khi đang livestream trên Youtube ảnh 1

Ian Balina là một nhà đầu tư nổi tiếng trong lĩnh vực tiền ảo, đã từng xuất hiện trên nhiều tạp chí có tên tuổi như CNBC, The Street, The Wall Street Journal, Forbes, Huffington Post... Mới đây, trong một lần đang livestream để chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đầu tư tiền ảo thì ông nhận được một thông báo hồi phục mật khẩu email, tức là đã có người vào được tài khoản của ông để đánh cắp tiền ảo.

Đại gia tiền ảo bị đánh cắp 2 triệu USD khi đang livestream trên Youtube ảnh 2
Khi phát hiện ra vụ việc, Ian Balina dừng livestream ngay lập tức và kiểm tra tài khoản thì nhận thấy khoảng 1,8 triệu USD tiền Etherium đã "không cánh mà bay".

Đại gia tiền ảo bị đánh cắp 2 triệu USD khi đang livestream trên Youtube ảnh 3
Ngay lập tức ông lên Facebook và Twitter để "kêu cứu" những người theo dõi để tìm được kẻ đã ăn trộm số tiền khổng lồ của ông. Trong một bài đăng gần nhất, Ian giải thích cách mà ông bị tấn công: "Tài khoản email thời đại học của tôi được sử dụng để khôi phục tài khoản Gmail hiện nay. Kẻ cắp dùng tài khoản này để mở một tập gồm những mật khẩu của ví điện tử của tôi tại Evernote."

Đại gia tiền ảo bị đánh cắp 2 triệu USD khi đang livestream trên Youtube ảnh 4

Hiện tại Ian cùng những người theo dõi ông đang lần dấu số tiền này qua rất nhiều tài khoản ví điện tử khác nhau, nhưng chưa tìm được thủ phạm.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục