Đại diện cấp cao Google, Facebook và Amazon gặp nhau tại Nhà Trắng để bàn luận về AI

Chia sẻ
Mới đây, những đại diện cấp cao của các hãng công nghệ Mỹ đã gặp nhau tại Nhà Trắng để bàn luận về việc đầu tư vào trí tuệ nhân tạo.
Đại diện cấp cao Google, Facebook và Amazon gặp nhau tại Nhà Trắng để bàn luận về AI ảnh 1
Theo Washington Post, đại diện từ 38 công ty Mỹ đã gặp nhau tại Nhà Trắng, trong đó có Amazon, Facebook và Google nhằm thuyết phục những nhà cầm quyền về việc đầu tư vào trí tuệ nhân tạo.

Sau nhận nhiều chỉ trích về vấn đề "ngó lơ" trí tuệ nhân tạo của chính phủ Mỹ, Nhà Trắng quyết định sẽ chính thức giải quyết vấn đề này. Chỉ 1 năm trước đây, thư kí Tài nguyên Mỹ Steven Mnuchin nói rằng chúng ta không cần phải lo lắng về việc trí tuệ nhận tạo "cướp đi" việc làm của người dân Mỹ.

Mặc dù Mỹ là một nước đi đầu về công nghệ AI, nhưng những chuyên gia cho rằng Mỹ vẫn chưa đầu tư đủ để tiếp tục giữ vị trí hàng đầu này. Pháp năm nay đã thông báo rằng họ sẽ bỏ ra 1,8 tỷ USD vào lĩnh vực này tới năm 2022, Anh cũng công bố sẽ đầu tư thêm nhiều tiền để nghiên cứu về Đạo đức AI. Trung Quốc cũng không ngồi yên, năm ngoái nước này công bố rằng sẽ chiếm ngôi vương về phát triển AI vào năm 2030, một nhiệm vụ rất khả thi.

Đại diện cấp cao Google, Facebook và Amazon gặp nhau tại Nhà Trắng để bàn luận về AI ảnh 2

Mỹ trong những năm qua chưa có bất cứ động thái nào để đáp trả. Tuy vậy, thì từ khi ông Donald Trump nhậm chức thì đã có một vài sự đầu tư nhỏ như khoản đầu tư 200 triệu USD vào ngành STEM, FDA mới đây cũng thông qua dự luật về việc sử dụng AI trong chẩn đoán bệnh mắt.

Một vấn đề lớn chưa được đem ra thảo luận là về vấn đề tự động hóa trong công nghiệp. Không chắc rằng sẽ bao nhiêu người bị mất việc bởi sự thay đổi này, các nhà kinh tế học cho rằng nên tìm những công việc mới, và để AI làm những công việc chân tay, lặp đi lặp lại.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục