Đại dịch khiến Apple phải sản xuất AirPods 3 tại Trung Quốc thay vì Việt Nam

Chia sẻ
Apple đã phải bắt đầu sản xuất hàng loạt ‌AirPods‌ thế hệ thứ ba ở Trung Quốc chứ không phải Việt Nam vì những gián đoạn liên quan đến sự bùng phát dịch Covid-19.

Đại dịch khiến Apple phải sản xuất AirPods 3 tại Trung Quốc thay vì Việt Nam ảnh 1
Apple đang đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình và bắt đầu chuyển một số dây chuyền sản xuất sang Việt Nam sau cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và đại dịch. Tuy nhiên, đại dịch khiến quá trình này có thể gián đoạn nên họ có thể sẽ sản xuất AirPods 3 tại Trung Quốc thay vì Việt Nam.

Theo báo cáo, kế hoạch đưa một số dây chuyền sản xuất MacBook và iPad của Apple sang Việt Nam cũng bị hoãn lại do các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn ở Trung Quốc và Việt Nam, dẫn đến việc thiếu nguồn lực kỹ thuật và chuỗi cung ứng chưa hoàn thiện.

Một trong những vấn đề lớn khi giới thiệu sản phẩm mới đó là các công ty và nhà cung cấp làm việc cùng nhau để phát triển và sản xuất một sản phẩm hoàn toàn mới. Điều này đặc biệt khó khăn ở Việt Nam do thiếu kỹ sư có thể làm ‌AirPods‌ 3 và các thiết bị mới khác.

Dự kiến, AirPods 3 sẽ cùng iPhone 13 chính thức ra mắt vào mùa thu này. Tai nghe mới được cho là sẽ có thiết kế tương tự AirPods Pro với kiểu dáng mới, thân ngắn hơn.

Theo Macrumors

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục