Đại dịch COVID-19 xuất hiện trong sự kiện Apple một cách tinh tế dù chẳng cần nhắc tên

Chia sẻ
Có tới 6 cách để Apple nhắm trực tiếp tới đại dịch COVID-19 nhưng chúng đều được thực hiện rất khéo léo, không cần thiết phải nói ra
Đại dịch COVID-19 xuất hiện trong sự kiện Apple một cách tinh tế dù chẳng cần nhắc tên ảnh 1
Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến gần như mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta và kể cả sự kiện WWDC mới đây của Apple cũng không phải ngoại lệ. Là một công ty công nghệ hàng đầu với những sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống, Apple cũng có trách nhiệm để đẩy lùi đại dịch này tuy nhiên cách làm của họ đáng phải nể phục khi không một lần nhắc đến đại dịch mà chỉ thông qua những tính năng thiết thực trong cuộc sống. Dễ hiểu hơn, Apple không lợi dụng đại dịch để quảng bá cho những tính năng mới, đơn giản họ đang giúp cuộc sống trong giai đoạn này dễ dàng và an toàn hơn.
Tính năng rửa tay
Apple Watch mới đây đã được cập nhật tính năng rửa tay đúng cách. Mặc dù tính năng này nghe có vẻ đã từng xuất hiện ở đồng hồ thông minh của Samsung và Wear OS nhưng Apple tuyên bố rằng Apple Watch là thiết bị đầu tiên tự động phát hiện khi bạn rửa tay.
Đại dịch COVID-19 xuất hiện trong sự kiện Apple một cách tinh tế dù chẳng cần nhắc tên ảnh 2
Cụ thể, tính năng thông minh này trên watchOS mới sẽ tự động ghi nhận chuyển động từ các cảm biến tích hợp sẵn trên thiết bị, đồng thời, hệ thống các mic của Apple Watch sẽ đo đạc lượng nước mà tay đang nhận, từ đó tự động kích hoạt bộ đếm ngược thời gian để hướng dẫn người dùng xem cần rửa bao lâu nữa thì đủ. Ngay sau khi nhận thấy việc vệ sinh tay đã hoàn tất, âm thanh và báo rung sẽ kích hoạt để thông báo cho người dùng. Nếu bạn dừng lại sớm hơn, đồng hồ sẽ nhắc bạn nên tiếp tục.
Memoji đeo khẩu trang
Đại dịch COVID-19 xuất hiện trong sự kiện Apple một cách tinh tế dù chẳng cần nhắc tên ảnh 3
Khi COVID-19 lan rộng khắp thế giới, khẩu trang là một vật đơn giản nhưng giảm lây lan hiệu quả. Vì vậy, Apple đã thêm Memoji đeo khẩu trang màu xanh lá cây, có lẽ để nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang chống dịch nhưng vẫn cần giữ gìn vệ sinh môi trường thật tốt.
Apple Maps chỉ đường đi xe đạp
Chỉ đường đi xe đạp không phải tính năng mới nhưng chúng đã bị loại bỏ khá lâu trên Apple Maps trong khi Google Maps lại thêm vào từ năm 2010. Trong thời kỳ đại dịch, sẽ rất khó để đáp ứng quy tắc cách ly xã hội trên những phương tiện giao thông công cộng vì vậy xe đạp đang được các thành phố khuyến khích như một sự thay thế lành mạnh hơn, thân thiện với môi trường hơn.
Đại dịch COVID-19 xuất hiện trong sự kiện Apple một cách tinh tế dù chẳng cần nhắc tên ảnh 4
Apple đã dành thời gian không nhỏ cho tính năng này vì vậy cho thấy đạp xe đột nhiên trở nên quan trọng như thế nào.
Với iOS 14, Apple Maps đang được cập nhật đường đi xe đạp cho Thành phố New York, Los Angeles, San Francisco, Thượng Hải và Bắc Kinh. Ngoài ra chúng ta sẽ có chức năng dẫn đường đạp xe, cho coi các cung đường chạy xe đạp theo làn đường, các đường tắt... tiết kiệm thời gian hơn.
App Clips
Đại dịch COVID-19 xuất hiện trong sự kiện Apple một cách tinh tế dù chẳng cần nhắc tên ảnh 5
App Clips hỗ trợ hiển thị một phần của ứng dụng mà chưa cần tải bản ứng dụng đầy đủ. App Clips có thể làm việc ở bất cứ đâu, chẳng hạn như tại các cửa hàng, trên các sản phẩm…. Người dùng có thể sử dụng chức năng Đăng nhập với Apple và sử dụng Apple Pay mà không cần phải nhập bất kỳ chi tiết cá nhân nào. Tại WWDC, Apple đặc biệt giới thiệu nó đang được sử dụng để mở khóa và thuê một chiếc xe tay ga điện tử để hạn chế đi phương tiện công cộng.
Cải thiện tin nhắn và FaceTime
Đại dịch xảy đến là lúc các ứng dụng nhắn tin và video trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. WhatsApp và Google Duo đã tăng số lượng người tham gia tối đa trong một cuộc gọi, Google đã cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình miễn phí cho bất kỳ ai có tài khoản Google và Zoom là một cái tên quen thuộc.
Đại dịch COVID-19 xuất hiện trong sự kiện Apple một cách tinh tế dù chẳng cần nhắc tên ảnh 6
Ứng dụng Messages tiếp tục được mang đến những cải tiến mới, nơi người dùng có thể ghim cuộc hội thoại quan trọng lên đầu. Apple cũng đề cập đến chức năng thông báo khi ai đó nhắc đến người dùng trong cuộc hội thoại tin nhắn nhóm. Khi có cuộc gọi đến iPhone sẽ hiển thị lên pop-up phía trên màn hình, bạn có thể bỏ qua hoặc không nhấc máy vào tiếp tục công việc đang dở dang.
Những bài thuyết trình
Những quy tắc cách ly xã hội không cho phép những người thuyết trình của Apple lần lượt lên sân khấu như một sự kiện thông thường mà họ buộc phải thuyết trình riêng lẻ và trình diễn phần mềm của mình trên nhiều địa điểm khác nhau.
Đại dịch COVID-19 xuất hiện trong sự kiện Apple một cách tinh tế dù chẳng cần nhắc tên ảnh 7 
Kết thúc bài thuyết trình, Apple đã dành một chút thời gian để nói chi tiết về cam kết của họ đối với sức khỏe và sự an toàn trong quá trình quay phim quảng cáo. Những thiết bị đều được bọc bằng một lớp phủ, đảm bảo vệ sinh cho mọi người.
Rõ ràng, Apple đã am hiểu sâu sắc và nhận thức vai trò cũng như trách nhiệm của họ trong việc chống lại đại dịch COVID-19.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục