Đã rõ lý do smartphone Sony chụp ảnh lép vế hơn đối thủ, Xperia 1 sẽ khác

Chia sẻ
Smartphone Sony không được đánh giá cao như các đối thủ về khả năng chụp ảnh mặc dù hãng này sở hữu mảng máy ảnh dẫn đầu thị trường nhưng Xperia 1 sẽ khác

Người hâm mộ Sony luôn rất đau lòng khi nhắc đến khả năng chụp ảnh trên smartphone mặc dù mảng máy ảnh của Sony đang dẫn đầu thị trường. Rất nhiều phỏng đoán đã được đưa ra nhưng câu trả lời chính thức đến giờ mới có. Adam Marsh, quản lý cấp cao mảng tiếp thị toàn cầu của Sony trong một cuộc phỏng vấn với Trusted Review đã đưa ra lời giải thích cho hiện tượng này. Theo ông, nguyên nhân mà smartphone của Sony trong quá khứ chụp hình không đẹp là do sự cạnh tranh trong chính nội bộ công ty giữa bộ phận máy ảnh và di động đã dẫn đến hiệu năng đáng thất vọng trên camera của Xperia. Cụ thể, ông cho biết:

“Đôi khi, có những rào cản mà dòng Alpha không thể đem đến cho mảng di động, vì khi đó bỗng nhiên chiếc máy của bạn sẽ có những tính năng của một chiếc máy ảnh có giá 3000 bảng Anh”.

Đã rõ lý do smartphone Sony chụp ảnh lép vế hơn đối thủ, Xperia 1 sẽ khác ảnh 1
Vì vậy Sony không muốn đưa những công nghệ tiên tiến trên máy ảnh Sony Alpha xuống smartphone Xperia, sợ rằng họ sẽ mua smartphone hết. Tuy nhiên quan điểm này đã khiến smartphone Sony thụt lùi khi mà các hãng đối thủ đang thay đổi nhanh chóng, mục tiêu là làm cho smartphone có thể chụp ảnh tiệm cận máy ảnh nhất có thể đi kèm những tính năng mà máy ảnh phải qua nhiều lần hậu kỳ mới có được.

Tuy nhiên, tin vui có vẻ như cuối cùng Sony cũng đã chịu lắng nghe người dùng hơn kể từ khi Kenichiro Yoshida đảm nhiệm vị trí CEO. Anh ta đã mang Kimio Maki (trước đây là quản lý cấp cao của mảng nhiếp ảnh) để tiếp quản công ty Sony Mobile.

Kết quả cuối cùng sẽ là sự hợp tác chặt chẽ hơn nhiều giữa nhóm máy ảnh Sony Alpha và các nhóm di động Xperia. Và có vẻ như chiếc Xperia 1 là thành quả của đợt tái cấu trúc này khi mẫu flagship mới ra mắt của Sony có khả năng khử nhiễu ấn tượng khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, có hệ thống lấy nét tự động tốt và thậm chí hỗ trợ lưu ảnh RAW. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên nếu smartphone Sony hoàn toàn có thể cạnh tranh về mảng nhiếp ảnh trong thời gian sắp tới.

Theo Xperiablog

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục