Đa phần người dùng thích smartphone có sạc nhanh, bạn thì sao?

Chia sẻ
Một cuộc thăm dò ý kiến từ người dùng cho thấy các hãng đã không sai khi bỏ ra cả núi tiền cho công nghệ sạc nhanh

Hàng loạt công nghệ sạc nhanh và pin ra đời được kỳ vọng sẽ sớm đẩy công suất lên tới 100W hoặc hơn thế nữa. Điều này đã làm rất nhiều người dùng phấn khích. Và theo kết quả thăm dò ý kiến của GSMarena, rõ ràng các hãng công nghệ đã không phí tiền để theo đuổi công nghệ sạc nhanh.

Cụ thể, qua khảo sát của GSMarena có đến 60% số phiếu bầu mong muốn điện thoại thông minh được tích hợp sạc nhanh. Tuy nhiên, những người ủng hộ được chia gần như đồng đều thành hai nhóm: Một nhóm muốn có bộ sạc nhanh nhưng phải tuân thủ tiêu chuẩn và nhóm còn lại nhấn mạnh chỉ cần sạc nhanh là được.

Đa phần người dùng thích smartphone có sạc nhanh, bạn thì sao? ảnh 1
Trong khi đó, cứ 4 người được hỏi thì có 1 người phản đối công nghệ sạc nhanh bởi theo họ công nghệ này sẽ khiến pin bị chai và nhanh xuống cấp theo thời gian. Họ thà dùng máy có kích cỡ và dung lượng pin lớn, thậm chí là chấp nhận thời gian sạc lâu.

Kết quả này được phản ánh trong một cuộc thăm dò trước đó khi hầu hết người dùng đều mong đợi có thể sử dụng chiếc điện thoại của họ trong 3 năm. Vì vậy, vấn đề xuống cấp của pin chắc chắn là một điều đáng lo ngại. Với họ, một viên pin lớn và để sạc qua đêm với bộ sạc chậm có dây hoặc không dây là đủ tốt rồi. 

Điều đó cũng chỉ ra rằng, sạc không dây, dù nhanh hay chậm, dường như không phổ biến, mặc dù công nghệ này được tích hợp phổ biến trên điện thoại ngày nay.

Các nhà sản xuất có thể sẽ cần bổ sung thêm các tùy chọn sạc trên điện thoại của họ, tương tự như những gì Asus đã làm với ROG Phone 3 là nó đi kèm với bộ sạc nhanh 30W nhưng người dùng có thể giới hạn ở mức 10W và giới hạn mức sạc tối đa ở mức 80% hoặc 90%.

Đa phần người dùng thích smartphone có sạc nhanh, bạn thì sao? ảnh 2

Ngoài ra, cần phải nói rằng công nghệ sạc nhanh hiện tại đang được phát triển không chỉ nhanh hơn mà còn rất an toàn với cơ chế kiểm soát nhiệt và tự động ngắt dòng điện. Hơn nữa, các thử nghiệm sạc và xả cho thấy sạc nhanh không làm hư hại pin như nhiều người lầm tưởng. Và mốc thời gian 3 năm để đảm bảo Pin còn 80% dung lượng như khi mới bóc máy là chuyện mà công nghệ sạc nhanh có thể đảm bảo. Ngoài ra, theo một số các nghiên cứu 30% người dùng sẽ cân nhắc khi lựa chọn một smartphone có sạc nhanh so với một smartphone thông thường cùng phân khúc. 

Còn bạn thì sao? Sạc nhanh có phải là một lý do để bạn chọn smartphone hay không?

 

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục