Đà Nẵng quản lý đô thị bằng máy bay không người lái

Chia sẻ
Sắp tới, thành phố Đà Nẵng sẽ đưa vào sử dụng 2 chiếc máy bay không người lái phục vụ công tác giám sát và quản lý.

Đà Nẵng quản lý đô thị bằng máy bay không người lái ảnh 1

UBND thành phố Đà Nẵng đã giao cho Sở Xây dựng mua 2 chiếc máy bay không người lái trang bị camera ghi hình.

Chiếc thứ nhất sẽ được sử dụng thí điểm giám sát dự án quy hoạch ga đường sắt mới tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu để phát hiện, xử lý các trường hợp xây dựng, cơi nới nhà cửa, công trình trái phép. Chiếc thứ hai theo dõi hoạt động khai thác khoáng sản tại các mỏ đá ở khu vực núi Phước Tường, quận Cẩm Lệ nhằm giám sát phạm vi, khối lượng khai thác khoáng sản của các doanh nghiệp, chống thất thu thuế.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, máy bay không người lái có thể phát hiện những khác biệt rất nhỏ giữa ngày hôm trước với ngày hôm sau. Trong tương lai, chúng có thể sẽ được nhận thêm nhiều nhiệm vụ, chẳng hạn như quản lý giao thông, phát hiện sớm sự cố, tìm kiếm cứu nạn...

Đà Nẵng được biết đến là một trong những thành phố năng động nhất cả nước, là trung tâm lớn về kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ. Trong công cuộc hiện đại hóa, Đà Nẵng đang phát triển hướng tới mục tiêu trở thành một thành phố thông minh.

Hy vọng bước đi đầu của Đà Nẵng sẽ đem lại hiệu quả để có thể nhân rộng mô hình quản lý đô thị bằng máy bay không người lái cho nhiều thành phố khác trên cả nước.

>> Apple có ý định xây trung tâm dữ liệu 1 tỷ USD tại Đà Nẵng

 Thành phố Đà Nẵng nhìn từ trên cao. Video: Foody.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục