Đà Lạt 'hồi ký' qua lăng kính Vsmart Live 4

Chia sẻ
Trong chuyến đi Đà Lạt vừa rồi, mình đem theo Vsmart Live 4 để chụp hình, qua đây thấy được ưu nhược điểm về camera của chiếc máy này.

Đà Lạt 'hồi ký' qua lăng kính Vsmart Live 4  ảnh 1
Đây là lần đầu tiên mình ghé Đà Lạt và việc lựa chọn Vsmart Live 4 làm máy chính để chụp hình đủ thấy mình kỳ vọng nhiều về chiếc máy này. Máy sở hữu cụm 4 camera AI bao gồm camera chính 48MP, camera góc rộng 8MP, camera xóa phông 5MP và camera macro 2MP.

Ở điều kiện đủ sáng, điểm mạnh của Vsmart Live 4 vẫn là tốc độ chụp nhanh, màu chân thực, cân bằng sáng tối hài hòa và chi tiết khá tốt. Đặc biệt màu xanh dương được Live 4 tái tạo rất xuất sắc, như được chỉnh sửa lại. Nhưng máy cũng còn một số vấn đề, đầu tiên là HDR làm việc chưa thực sự hiệu quả, sự khác biệt không nhiều, thuật toán xóa phông chưa tốt dù cùng một mặt phẳng nhưng chỗ xóa chỗ không. Và ảnh của Vsmart Live 4 cũng có thiên hướng ám xanh nên cần kéo lại một chút.

Camera góc rộng là điều cần thiết khi đi du lịch nhưng khi chụp trên Live 4, chi tiết giảm thấy rõ, màu sắc cũng không được đảm bảo, có lẽ smartphone trong tầm giá này không thể đòi hỏi một camera góc rộng chất lượng tương đương camera chính được.

Nói đến khả năng chụp đêm, ngay khi mở hộp, Vsmart đã hào hứng quảng cáo ngay trên miếng dán màn hình là ‘Siêu chụp đêm’ cho thấy hãng khá tự tin về sự nâng cấp về chế độ chụp đêm.

Chụp thiếu sáng chưa bao giờ là dễ dàng với cả những máy flagship chứ chưa nói tới một smartphone phổ thông như Live 4 nên hãy xét ở khía cạnh những cải thiện giữa 2 chế độ này. Live 4 cho thấy rõ ràng chế độ siêu chụp đêm hoạt động hiệu quả trên chiếc máy này, các vùng tối được làm rõ hơn nhiều, kiểm soát nguồn sáng ở mức vừa phải, màu sắc ổn chỉ có điều duy nhất là chất ảnh nhựa nhựa vẫn không thay đổi.

Mặc dù còn một số điểm cần khắc phục nhưng camera trên Vsmart Live 4 thực sự đáng tiền trong phân khúc.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục