Đã đến lúc hạn chế hoặc nói không với Facebook Messenger?

Chia sẻ
 

Các chuyên gia khuyên người dùng nên chuyển sang các ứng dụng có mã hóa để bảo mật hơn, tránh lộ thông tin.

 

Như chúng ta đều biết, Facebook kiếm tiền từ dữ liệu người dùng, hay nói cách khác, cung cấp thông tin cá nhân là cách mọi người đang trả cho các dịch vụ “miễn phí” của Facebook.

Facebook từng thừa nhận rằng họ giám sát nội dung trong ứng dụng tin nhắn riêng tư Messenger. Vì thế, ứng dụng này đang thu thập một lượng dữ liệu vô cùng lớn của người dùng.

Đã đến lúc hạn chế hoặc nói không với Facebook Messenger? ảnh 1
Điều này càng được khẳng định khi hai nhà nghiên cứu về khay nhớ tạm trên iOS - Tommy Mysk và Talal Haj Bakr - tiết lộ rằng Messenger đã tự động tải xuống các tệp đính kèm riêng tư, các đường link và trang web... được gửi giữa người dùng với nhau.

Việc bảo mật trên Messenger có thể dễ dàng giải quyết bằng phương pháp mã hoá đầu cuối. Năm ngoái, Facebook hứa hẹn với công chúng và các nhà lập pháp rằng họ đang nỗ lực mã hóa đầu cuối mặc định cho Messenger.

Tuy nhiên, 2 năm trôi qua, mọi thứ trên Messenger vẫn vậy. Trong khi Facebook vẫn còn thiếu sót về vấn đề này, mã hoá đầu cuối đã được WhatsApp sử dụng cho hơn hai tỷ người dùng của mình.

Vì vậy, lời khuyên được đưa ra là nếu vẫn đang sử dụng Messenger hoặc Direct Message trên Instagram, người dùng đã đến lúc chuyển sang ứng dụng có mã hóa tốt hơn như WhatsApp, Signal... cho những vấn đề cá nhân ngoài việc liên lạc thông thường.

theo Forbes

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Ngô bá kil
Luật pháp công bằng .chín trị phần mình nếu có làm
Atula
Vậy để nghe bài báo bịp bợm của lũ tham ô độc quyến, hèn với giặc ác với dân hả , dùng chính sách ngu dân hả

Cùng chuyên mục