Đã có thẻ nhớ SD tích hợp NFC từ Toshiba

Chia sẻ
Toshiba mới đây đã giới thiệu chiếc thẻ nhớ SD đầu tiên trên thế giới hỗ trợ giao tiếp NFC, giúp smartphone chạy Android chỉ cần chạm vào để duyệt ảnh.
Đã có thẻ nhớ SD tích hợp NFC từ Toshiba ảnh 1

Thẻ nhớ Toshiba tích hợp NFC và thẻ FlashAir III 

NFC (Near Field Communication - giao tiếp tầm ngắn) là một công nghệ khá phổ biến hiện nay, nó hiện đã được tích hợp vào khá nhiều thiết bị điện tử cầm tay, từ điện thoại, máy ảnh, loa mini… song thường được dùng để thiết lập kết nối nhanh chóng bằng thao tác chạm, không cần qua xác thực như chuẩn Bluetooth. 
Ý tưởng của của Toshiba khá thú vị khi chiếc thẻ nhớ SD mà họ tích hợp NFC còn làm được nhiều hơn thế. Tác dụng chính của chiếc thẻ nhớ SD này là giúp người dùng có thể nhanh chóng biết được trong thẻ đang chứa những bức ảnh nào bằng cách chạm thẻ vào smartphone có bật kết nối NFC và đã cài ứng dụng Memory Card Preview Android, và ứng dụng này sẽ hiển thị được khá nhiều thông tin thẻ như dung lượng đã dùng, dung lượng còn trống, tên thẻ và đặc biệt là 16 ảnh thu nhỏ có trong thẻ đó, điều này sẽ giúp người dùng duyệt nhanh qua thẻ mà không cần phải cắm nó vào bất cứ một thiết bị nào, chẳng hạn như máy tính hay máy chụp ảnh… Thẻ nhớ SD tích hợp NFC của Toshiba sẽ có 3 mức dung lượng 8, 16 và 32GB với tốc độ UHS class 1 (tốc độ ghi tối thiểu 10MB/s). Vì là sử dụng giao tiếp NFC nên có thể thẻ nhớ SD này không làm việc được với các thiết bị iPhone.
Đã có thẻ nhớ SD tích hợp NFC từ Toshiba ảnh 2

Giao diện duyệt ảnh trên ứng dụng Memory Card Preview

Bên cạnh thẻ nhớ SD tích hợp NFC, Toshiba còn ra mắt thẻ FlashAir III tích hợp khả năng tạo kết nối WiFi dùng truyền dữ liệu qua smartphone hay máy tính, với thẻ này người dùng cần tải ứng dụng FlashAir trên nền tảng Android và iOS để có thể truy cập và tải ảnh trực tiếp từ thẻ thông qua kết nối WiFi. Thẻ Toshiba Flash Air III sẽ có 3 mức dung lượng 16, 32 và 64GB, tốc độ đạt mức Class 10 và được bán ra vào tháng 3 với giá dự kiến 80USD (hơn 1,7 triệu) cho bản 16GB và 100USD (hơn 2,2 triệu đồng) cho phiên bản 32GB, trong khi giá của thẻ tích hợp NFC vẫn chưa được tiết lộ.

T.N (theo Gizmag)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục