Đã có cách xử lý những người vừa ăn vừa dùng điện thoại

Chia sẻ
 

Những trường hợp đến lúc ăn rồi vẫn nghịch điện thoại, không tập trung ăn hay giao tiếp với mọi người phải dùng đến món đồ này

Đã có cách xử lý những người vừa ăn vừa dùng điện thoại ảnh 1
Nhịp sống hiện nay khiến nhiều người phụ thuộc vào smartphone quá nhiều ngay cả khi ngồi vào bàn ăn, là nơi mọi người trò chuyện và thưởng thức đồ ăn mà không ít người vẫn khư khư cái smartphone, trả lời các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn thậm chí lướt mạng xã hội trong vô thức. Nhưng giờ đã có cách để khắc phục điều này.
Đã có cách xử lý những người vừa ăn vừa dùng điện thoại ảnh 2

Một tổ chức tại Nhật Bản vừa sáng chế ra thứ gọi là ‘đĩa cân bằng’, chiếc đĩa này làm bằng gỗ, thiết kế kiểu cổ điển nhưng điểm đặc biệt là nó chỉ có 1 chân đế. Vì vậy, bạn phải đặt smartphone vào khe hở ở mặt dưới để làm chân còn lại, có như vậy đồ ăn mới không bị tuột hết. Cho đến khi ăn xong, bạn sẽ không được gặp lại smartphone của mình.

Đã có cách xử lý những người vừa ăn vừa dùng điện thoại ảnh 3
Đã có cách xử lý những người vừa ăn vừa dùng điện thoại ảnh 4

Mặc dù chỉ là một sản phẩm đơn giản nhưng đây sẽ là cảm hứng để làm ra nhiều sản phẩm khác tương tự để biến smartphone thành một thứ dụng cụ gì đó phục vụ bữa ăn thay vì người ăn phải phục vụ lại smartphone. Tuy nhiên, nói gì thì nói, mọi thứ đều phụ thuộc vào ý thức, hãy tạm buông bỏ smartphone để thưởng thức bữa ăn trọn vẹn nhất với người thân.

Theo Soranews24

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục