Đã có bản Office miễn phí dành cho thiết bị Android

Chia sẻ
Microsoft đã chính thức cho người dùng máy tính bảng Android tải ứng dụng Office miễn phí. Động thái này chứng tỏ gã khổng lồ phần mềm đang cố gắng gây thiện cảm trên thị trường thiết bị di động đầy tiềm năng.
Đã có bản Office miễn phí dành cho thiết bị Android ảnh 1
Sau gần 3 tháng thử nghiệm, từ ngày 29/11, người dùng Android có thể tải miễn phí những ứng dụng như Word, Excel và Powerpoint từ Google Play Store. Tuy nhiên, để có được phiên bản đầy đủ nhất người dùng vẫn phải có thuê bao Office 365 (phí 7 USD/tháng).
Ngoài ra, Microsoft cũng phát hành một ứng dụng cho email Outlock để chạy cho iPhone và iPad với hy vọng sẽ thu hút hàng triệu người dùng quen thuộc Outlook trên PC đến với những thiết bị di động sử dụng phần mềm của hãng. 
Việc tung ra phiên bản Office miễn phí được cho là nỗ lực mới nhất của Giám đốc Điều hành Satya Nadella để giành lại thế chủ động trong cuộc chiến với Apple và Google trên thị trường di động. Satya Nadella là người đã phá vỡ truyền thống hàng thập kỷ khi lần đầu tiên ra phiên bản Office cho iPad trước khi phần mềm này có mặt trên các thiết bị Windows của Microsoft.
Đã có bản Office miễn phí dành cho thiết bị Android ảnh 2
Word, Excel, Powerpoint là những nhân tố chính trong bộ ứng dụng Office đã từng đạt ngưỡng 80 triệu lượt tải sau khi có mặt trên App Store từ tháng 3/2014. Microsoft dự định công bố phiên bản Office mới cho máy tính bảng Windows vào cuối năm nay cùng với hệ điều hành Windows 10.
Microsoft có kế hoạch phát hành phiên bản cảm ứng thân thiện mới của các ứng dụng Office cho các thiết bị Windows vào cuối năm nay.
Trong khi đó, ứng dụng mới Outlook được phát triển bởi Acompli, đã bị Microsoft mua trong tháng cũng phát hành một phiên bản thử nghiệm cho người dùng Android.

Bảo Ngọc - Theo reuters

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục