Đã có 76% thiết bị Apple cập nhật iOS 11

Chia sẻ
Theo thống kê mới nhất từ Apple, đã có 76% thiết bị Apple cập nhật iOS 11, cao hơn nhiều lần so với bản cập nhật Android Oreo mới nhất của Google.

Đã có 76% thiết bị Apple cập nhật iOS 11 ảnh 1
Dựa theo số liệu thống kê dành cho các phiên bản iOS được công bố trên trang web của nhà phát triển Apple, iOS 11 hiện đã được cài đặt trên 76% tất cả các mẫu iPhone, iPad và iPod Touch tương thích, tăng 11% kể từ đầu năm nay. Biểu đồ cũng cho thấy 19% các thiết bị tương thích iOS 11 vẫn đang ở iOS 10, 5% thiết bị khác được ghi nhận chạy các phiên bản iOS cũ hơn.

Biểu đồ thống kê được xuất bản bởi chính Apple, dựa trên dữ liệu từ App Store mà công ty Mỹ thu thập và phân tích. Điều này làm cho số liệu chính xác hơn so với ước tính của các bên thứ ba, nơi mà dựa vào một nhóm nhỏ sử dụng iOS hơn là có thể giám sát tất cả các thiết bị đang hoạt động.

Phân tích tương tự của Android cho thấy chỉ có 4,6% thiết bị tương thích đang chạy Android Oreo, với 4,1% sử dụng phiên bản 8.0 và chỉ 0,5% trên phiên bản mới nhất 8.1, trong khi phần lớn thiết bị vẫn còn ở những phiên bản 7.x Nougat, 6.0 Marshmallow và 5.x Lollipop.

Đã có 76% thiết bị Apple cập nhật iOS 11 ảnh 2
Không giống như iOS, nơi Apple có quyền kiểm soát toàn thời gian và cách thức phát hành bản cập nhật cho người dùng, Google làm việc rất nhiều nhà sản xuất Android. Điều này giải thích cho sự chậm trễ kéo dài vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng trước khi bản cập nhật đến với người dùng. Có một vài vấn đề được các nhà sản xuất Android đưa ra sự cho chậm trễ là các thay đổi về chính sách bảo mật khác nhau.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục