Đã có 1 tỷ chiếc iPhone hoạt động trên toàn cầu

Chia sẻ
Theo nhà phân tích Neil Cybart, Apple đã cán mốc 1 tỷ chiếc iPhone hoạt động trên toàn thế giới vào năm 2020.

Cụ thể, Cybart cho biết sau 13 năm xuất hiện trên thị trường smatphone, iPhone của Apple vẫn là thương hiệu điện thoại thông minh phổ biến bán chạy nhất toàn cầu. Điều này cho thấy, tầm ảnh hưởng của iPhone cũng như Apple trong bối cảnh cạnh tranh trên thị trường smartphone ngày càng khốc liệt.

Đã có 1 tỷ chiếc iPhone hoạt động trên toàn cầu ảnh 1

Dù vậy, tốc độ gia tăng người dùng iPhone đang có xu hướng giảm do sự cạnh tranh từ các đối thủ. Trong 3 năm qua, những người sử dụng mới iPhone đã giảm đi so với các năm trước. Người dùng cũng có xu hướng nâng cấp iPhone ngày càng nhiều. Điều này cũng thể hiện mức độ trung thành với các sản phẩm của nhà Táo. Năm 2020, trong 5 chiếc iPhone được bán ra thì có 4 trường hợp là nâng cấp và chỉ có 1 trường hợp là người dùng mới. 

Đã có 1 tỷ chiếc iPhone hoạt động trên toàn cầu ảnh 2
(Ảnh: Gsmarena)

Ngoài ra, trong suốt giai đoạn 13 năm xuất hiện trên thị trường smartphone của mình, Apple cũng chỉ từng 2 lần chứng kiến doanh số sụt giảm. Cụ thể doanh số bán hàng đã giảm hai lần (lần đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ năm 2015, lần thứ hai sau kỳ nghỉ lễ năm 2018). Tuy nhiên, ước tính rằng Apple vẫn sẽ đạt được doanh số gần 250 triệu chiếc vào quý 4 năm 2021, con số hiện tại là 200 triệu chiếc/quý.

Đã có 1 tỷ chiếc iPhone hoạt động trên toàn cầu ảnh 3
(Ảnh: Gsmarena)

Để có thể duy trì doanh số bán hàng này, Cybart cho rằng, Apple cần tập trung vào việc liên tục nâng cấp hệ thống camera.

Cybart kết thúc bài phân tích của mình với dự đoán rằng nếu iPhone đã đưa Apple đến với 1 tỷ người dùng thì Apple Watch sẽ giúp công ty đạt cột mốc 2 tỷ.

Theo gsmarena

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục