Cyberpunk 2077 đã bán được 13 triệu bản bất chấp lỗi và phải hoàn lại tiền

Chia sẻ
 

Dù đang nhận được rất nhiều sự chỉ trích về lỗi oái oăm, CD Projekt Red vẫn thành công với Cyberpunk 2077

Cyberpunk 2077 đã bán được 13 triệu bản bất chấp lỗi và phải hoàn lại tiền ảnh 1
Thời gian này có lẽ là thời gian nhiều cảm xúc lẫn lộn nhất của nhà phát triển CD Projekt Red, tựa game Cyberpunk 2077 mới ra mắt gặp hằng hà sa số những lỗi, trục trặc cùng nhiều vấn đề lớn nhỏ khác khiến họ liên tục phải giải quyết vấn đề với game thủ, xoá game trên PS Store, hoàn tiền cho game thủ. Nhưng những điều đó không đủ để ngăn Cyberpunk 2077 cháy hàng.
Tiết lộ mới đây từ nhà phân tích Daniel Ahmad cho biết CD Projekt Red đã bán được khoảng 13 triệu bản game tính cả phiên bản đĩa vật lý và kỹ thuật số, đến ngày 20 tháng 12 trên mọi nền tảng bao gồm cả PlayStation dẫu cho thời điểm này chưa thể tải game trên nền tảng này. Đây là tựa game PC bán chạy nhất mọi thời đại với 4.72 triệu bản bán ra trong ngày ra mắt 10/12 cùng 8 triệu bản đặt trước trên mọi nền tảng.
Với 13 triệu bản bán ra, Cyberpunk 2077 đã đạt doanh thu khoảng hơn 780 triệu USD trong 10 ngày đầu ra mắt. Độ khủng ngang với Red Dead Redemption 2 của Rockstar đã kiếm được 725 triệu đô la trong tuần đầu tiên ra mắt hay Call of Duty: Modern Warfare đã thu về 600 triệu đô la trong ba ngày đầu tiên.
Đương nhiên, con số này không phản ánh đúng lợi nhuận mà nhà phát triển thu về. Cả Sony lẫn Microsoft đều có chính sách hoàn toàn đặc biệt dành cho những khách hàng đã mua Cyberpunk 2077 trên các cửa hàng kỹ thuật số cho máy PlayStation 4 và Xbox One.
Thậm chí, Sony còn đi xa đến mức gỡ bỏ hoàn toàn tựa game khỏi PlayStation Store vì nhận được quá nhiều lời phàn nàn.
Nếu Cyberpunk 2077 được hoàn thiện tốt hơn và không vướng phải quá nhiều lỗi hay vấn đề không đáng có - chẳng hạn như liên tục crash hay gần như phá hỏng trải nghiệm của gamer trên PS4 và Xbox One - có lẽ nó đã phá vỡ cột mốc bán ra 20 triệu bản trên toàn cầu.
Thông thường, các nhà xuất bản không chia sẻ doanh số về một tựa game đang bán chạy nhưng với CD Projekt Red lại có lý do để làm vậy. Công ty cho biết: “Ban quản lý đã quyết định công bố thông tin trên dưới dạng một báo cáo do nó có khả năng ảnh hưởng đến các quyết định liên quan đến đầu tư”. Ngay sau khi Sony rút trò chơi khỏi PS Store, cổ phiếu của CD Projekt Red đã giảm khoảng 22% , khiến vốn hóa thị trường của công ty giảm 1,8 tỷ USD. Thông tin này có thể sẽ xoa dịu những nhà đầu tư.
Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục