Cựu phó chủ tịch điều hành Samsung Electronics gia nhập Google

Chia sẻ
Ông In-jong Rhee, cựu Phó chủ tịch điều hành tại Samsung Electronics cũng là người triển khai hệ thống trợ lý ảo Bixby, người đứng sau sự phát triển của Samsung Pay và Knox vừa chính thức gia nhập Google.
 

Cựu phó chủ tịch điều hành Samsung Electronics gia nhập Google ảnh 1
Vừa mới đây, In-jong Rhee - cựu Phó chủ tịch điều hành tại Samsung Electronics và cũng là tác giả của hệ thống trí trợ lý ảo Bixby, người đứng sau sự phát triển của Samsung Pay và Knox đã gia nhập Google để tập trung vào các dự án IOT của gả khổng lồ công nghệ Mỹ.

Từ khi gia nhập Samsung vào năm 2011, Rhee đã đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao phần mềm của Samsung, dẫn đầu phát triển các giải pháp chính như Bixby, hệ thống thanh toán di động thông minh Samsung Pay và nền tảng an ninh Knox.


Ông cũng là người trực tiếp nhúng tay vào thương vụ mua lại công ty điện toán đám mây Hàn Quốc Joyent của Samsung bởi lý do được ông dưa ra là nhu cầu về đám mây sẽ ngày một tăng trưởng mạnh hơn.

Cựu phó chủ tịch điều hành Samsung Electronics gia nhập Google ảnh 2

Ông đã rời Samsung vào tháng 12 năm ngoái vì lý do cá nhân bất chấp những đề nghị hào phóng từ Samsung. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ báo địa phương, ông nói ông muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình ông tại Mỹ.


Rhee từng nói với tờ Maeil "Samsung cho tôi một công việc ít căng thẳng hơn nhưng tôi muốn làm cái gì đó mà tôi chưa bao giờ thử trước đây. Tôi nghĩ mình sẽ thử nghiệm tại một công ty toàn cầu khác và rằng công việc mới của tôi sẽ không liên quan gì đến điện thoại thông minh và Samsung”.

Theo Theinvestor

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục