Cựu nhân viên Uber gây quỹ 100 triệu USD mở dịch vụ thuê xe trượt máy tại Mỹ

Chia sẻ
Bird là một công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe trượt máy đã gọi được hơn 100 triệu USD để đưa phương tiện này tới mọi nẻo đường của San Francisco, Mỹ.
Cựu nhân viên Uber gây quỹ 100 triệu USD mở dịch vụ thuê xe trượt máy tại Mỹ ảnh 1
Tới háng tháng 3 vừa qua, Bird đã thu được 100 triệu USD, và con số này hiện nay đã là 115 triệu USD. Hãng sản xuất và đặt những chiếc xe trượt tích hợp máy này ở tất cả những vỉa hè của San Francisco để người dùng có thể thuê và đi lại trong thành phố với một mức giá phải chăng.
Cựu nhân viên Uber gây quỹ 100 triệu USD mở dịch vụ thuê xe trượt máy tại Mỹ ảnh 2
Người dùng sẽ thuê những chiếc xe này bằng cách tải ứng dụng của Bird, sau đó tìm những xem xe nào ở gần mình nhất giống như dịch vụ Uber vậy. Giám đốc điều hành của Bird đã có thời gian làm tại Lyft và Uber nên có lẽ đã "mượn" ý tưởng này của 2 hãng trên.
Cựu nhân viên Uber gây quỹ 100 triệu USD mở dịch vụ thuê xe trượt máy tại Mỹ ảnh 3
Khi tìm thấy một chiếc xe, người dùng sẽ dùng ứng dụng để quét một mã QR để kích hoạt. Mức phí của dịch vụ này là $1 ngay khi kích hoạt xe, và 15 cent cho mỗi phút sử dụng.
Cựu nhân viên Uber gây quỹ 100 triệu USD mở dịch vụ thuê xe trượt máy tại Mỹ ảnh 4
Cách hoạt động của chiếc xe này không khác gì một chiếc xe máy thông thường cả, nhưng tất nhiên sẽ cho cảm giác lạ lẫm hơn vì người dùng phải đứng chứ không ngồi. Hệ thống giảm xóc tất nhiên sẽ không bằng được các phương tiện khác, nhưng đây không phải là phương tiện đường dài mà chỉ để di chuyển quãng đường ngắn trong thành phố.
Cựu nhân viên Uber gây quỹ 100 triệu USD mở dịch vụ thuê xe trượt máy tại Mỹ ảnh 5
Khi không muốn sử dụng nữa người dùng sẽ mở lại ứng dụng và nhấn nút trả. Vì không có nhũng bến đỗ hay người lái đi chỗ khác như xe máy hay ô-tô nên người dùng phải đặt xe trượt ở bất cứ đâu. Đã có nhiều người phàn nàn vì bị chắn đường bởi những chiếc xe trượt máy này ở trên phố.
Cựu nhân viên Uber gây quỹ 100 triệu USD mở dịch vụ thuê xe trượt máy tại Mỹ ảnh 6
Đây là một ý tưởng rất thú vị và tiện dụng, nhưng sẽ cần cải thiện thêm về vấn đề dừng đỗ để không trở thành "rác" trên đường.

Theo Business Insider

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục