Cựu kỹ sư Mercedes “đầu quân” cho Apple

Chia sẻ
Hai kỹ sư cấp cao từng làm việc cho Mercedes vừa gia nhập Apple và sẽ đóng vai trò quan trọng trong tham vọng phát triển xe tự lái riêng của Táo khuyết.
 

Đầu tiên là Tiến sĩ Anton Uselmann – người từng góp mặt trong các dự án về sản xuất hàng loạt, động lực học, lái xe và quản lý dự án xe hơi của Mercedes. Ông sẽ giữ vị trí kỹ sư thiết kế sản phẩm tại Apple. Người thứ hai chưa được tiết lộ danh tính, nhưng cũng được cho là từng làm việc tại Mercedes.

Cựu kỹ sư Mercedes “đầu quân” cho Apple ảnh 1
Trước đó, Apple cũng chiêu mộ nhiều cựu lãnh đạo của các hãng xe nổi tiếng, trong đó có thể kể đến Tiến sĩ Manfred Harrer, cựu Phó chủ tịch kinh doanh phát triển khung gầm của Porsche, hay Ulrich Kranz, cựu Giám đốc điều hành BMW.

Apple được cho là đang lựa chọn nhà cung cấp pin cho dự án Apple Car. CATL và BYD đều nằm trong danh sách đàm phán nhưng Apple muốn sử dụng pin sản xuất ở Mỹ. Công ty của Tim Cook đã bắt đầu chuyển sự chú ý sang Foxconn và Likai Power, những công ty sẵn sàng mở nhà máy tại Mỹ.

Trong khi đó, Táo khuyết cũng đang đàm phán với ít nhất 6 công ty để chế tạo một chiếc xe hoàn chỉnh. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, chiếc xe mang logo táo khuyết sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2025.

theo Apple Insider

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục