Cuối cùng thì Windows 10 cũng phổ biến hơn Windows 7

Chia sẻ
Tin này đến sau đúng 1 năm Microsoft ngừng hỗ trợ nâng cấp phiên bản Windows 7.
Cuối cùng thì Windows 10 cũng phổ biến hơn Windows 7 ảnh 1
Microsoft kết thúc năm 2018 với việc giành vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng các hãng có giá trị nhất năm. Và mới đây, hãng cũng đã đặt thêm một cột mốc quan trọng nữa với hệ điều hành Windows của mình, khi phiên bản Windows 10 đã phổ biến hơn Windows 7.

Theo đó, hiện 39,22% máy tính đang sử dụng Windows 10, và số máy sử dụng Windows 7 là 36,9%. Đây là dấu mốc mà Microsoft tốn tới 3 năm rưỡi để đạt được, và cũng cho thấy người dùng thích hệ điều hành Windows 7 như thế nào, mặc dù đã được ra mắt từ 10 năm trước.

Cuối cùng thì Windows 10 cũng phổ biến hơn Windows 7 ảnh 2
Hiện Windows 10 đang chạy trên 700 triệu thiết bị, trong đó có PC, máy tính bảng, laptop và Xbox One. Nhưng như đã đề cập, Windows 7 vẫn được tin dùng vì tính ổn định, giao diện quen thuộc mặc dù đã được ra mắt từ rất lâu và đã bị ngừng hỗ trợ nâng cấp từ đầu năm trước.

Trong tương lai, Microsoft sẽ không ra mắt những bản cập nhật lớn, mà sẽ phát triển Windows 10 trở thành một hệ điều hành toàn diện, có thể sử dụng trên tất cả các thiết bị khác nhau. Để làm được điều này, hãng phải thuyết phục các doanh nghiệp vẫn đang 'cố thủ' sử dụng các hệ điều hành cũ như Windows XP, Windows 7.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục