Cuộc thi tự động hóa lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Chia sẻ
Ngày 25/10/2019, Vòng chung kết cuộc thi tự động hóa với phương pháp học tập dựa trên Dự án đã diễn ra tại Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của các bạn sinh viên tới từ 5 trường Đại học hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Cuộc thi tự động hóa lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam ảnh 1
Với mong muốn thúc đẩy thế hệ kỹ sư kế tiếp cho ngành công nghiệp tự động hóa tại Việt Nam, Rockwell Automation- đối tác chính trong dự án BUILD-IT của cơ quan Phát triển Quốc Tế Hoa Kỳ( USAID), đã tích cực tham gia hỗ trợ, hướng dẫn đào tạo, khuyến khích các bạn sinh viên tham gia trong cuộc thi suốt khoảng thời gian là 1 năm.

Cuộc thi tự động hóa lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam ảnh 2
 
Cuộc thi tự động hóa lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam ảnh 3
Tại vòng chung kết của cuộc thi, 15 cặp thí sinh đến từ 5 trường đã cùng tranh tài qua các phần thi lập trình bộ công cụ điều khiển hệ thống mô phỏng các chức năng tự động hóa tiên tiến.

Cuộc thi tự động hóa lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam ảnh 4
Ban giám khảo gồm các chuyên gia đầu ngành đã đánh giá các đội thi dựa trên tiêu chí bao gồm tính hiệu quả, chính xác và kỹ năng làm việc của cả nhóm.

Cuộc thi tự động hóa lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam ảnh 5
Cuộc thi tự động hóa lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam ảnh 6
Vượt qua hàng loạt thí sinh triển vọng, 4 bạn sinh viên đến từ trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã xuất sắc mang về cả 2 giải thưởng lớn của cuộc thi.

Cuộc thi tự động hóa lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam ảnh 7
Cặp thí sinh Nguyễn Văn Thái và Nguyễn Dương Hồng Thái dành được giải nhì với giải thưởng là 5 triệu tiền mặt.

Cuộc thi tự động hóa lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam ảnh 8
Cặp sinh viên đạt giải nhì
Cặp thí sinh xuất sắc nhất: Hoàng Mạnh Đức và Nguyễn Quyết Thắng đã mang về giải nhất của cuộc thi với giải thưởng là một chuyến tham quan Trụ sở vùng của Rockwell Automation tại Singapore trị giá 10 triệu đồng.

Cuộc thi tự động hóa lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam ảnh 9
Cặp thí sinh đạt giải nhất
Sau cuộc thi, Rockwell Automation và USAID BUILD-IT sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết lập các phòng thí nghiệm tự động hóa tại các trường đại học đối tác, giúp đỡ đội ngũ giảng viên ứng dụng các bài học từ cuộc thi vào chương trình dạy.
Cuộc thi tự động hóa lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam ảnh 10
USAID khẳng định sẽ cam kết hỗ trợ thiết kế chương trình học tập chuẩn quốc tế cho ngành tự động hóa tại Việt Nam. Thông qua cuộc thi này, các sinh viên đã được trang bị thêm nhiều kiến thức về ngành công nghiệp tự động hóa. 

Cuộc thi tự động hóa lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam ảnh 11
 

Thu Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục