Cuộc chiến giữa Apple và người dùng iPhone lock tại Việt Nam chưa có lối thoát

Chia sẻ
SIM ghép V4 chỉ vừa ra mắt đã bị khóa gần như ngay lập tức, Apple đã mạnh tay hơn trong việc càn quét iPhone khóa mạng.

Cuộc chiến giữa Apple và người dùng iPhone lock tại Việt Nam chưa có lối thoát ảnh 1
Suốt từ thời điểm cuối năm 2017 cho tới nay, tổng cộng đã có 4 đời SIM ghép bị khóa, tuy nhiên tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Apple và người dùng iPhone lock tại Việt Nam như thể đang chơi ‘mèo vờn chuột’, mỗi lần có SIM ghép mới ra mắt, trong một khoảng thời gian ngắn lại có thông báo bị khóa. Nhiều người dùng tỏ ra ngao ngán về tình trạng này trên khắp các diễn đàn hay mạng xã hội.
Cuộc chiến giữa Apple và người dùng iPhone lock tại Việt Nam chưa có lối thoát ảnh 2
Như đã đưa tin từ trước, những chiếc SIM ghép 4G mới đang sử dụng đoạn mã ICCID (Integrates Circuit Card Identifier) thường gồm 19 hoặc 20 ký tự để đánh lừa Apple rằng bạn đang sử dụng sim chuẩn từ nhà mạng. Dãy số ICCID là duy nhất và đặc điểm nhận dạng riêng cho thẻ SIM của bạn. Đó là yêu cầu bắt buộc của hệ thống thông tin liên lạc trên thế giới để phân biệt các thẻ SIM với nhau, giống như số Chứng minh nhân dân hay hộ chiếu vậy.
Cuộc chiến giữa Apple và người dùng iPhone lock tại Việt Nam chưa có lối thoát ảnh 3
Cuộc chiến giữa Apple và người dùng iPhone lock tại Việt Nam chưa có lối thoát ảnh 4
Chỉ với khoảng 50.000 đồng cho chiếc SIM ghép chúng ta đã có thể sử dụng iPhone lock hoàn toàn bình thường nhưng không biết khi nào bị khóa lại.
Cụ thể, khi lắp SIM vào iPhone lock, máy chủ Apple sẽ nhận diện mã ICCID mà máy gửi về qua đó xác nhận kích hoạt vào bên trong và sử dụng bình thường. Nhưng để tiết kiệm chi phí, các nhà sản xuất iPhone lock đã sao chép mã ICCID giống nhau lên nhiều SIM ghép khác nhau và bán ra thị trường. Tuy nhiên, mã ICCID với mỗi SIM là duy nhất vì thế Apple dễ dàng phát hiện khi có những mã ICCID mà quá nhiều máy cùng gửi về thậm chí là ở các quốc gia khác nhau, từ đó khóa lại mã ICCID đó. Đây chính là lý do sau khi mất SIM ghép V3, chúng ta lại có V4 và sắp tới sẽ còn có cả nhiều thế hệ nữa, tất cả chỉ khác nhau mã nhập ICCID. Lẽ tất nhiên nếu lỗ hổng này vẫn bị khai thác thì SIM ghép mới cũng vẫn bị khóa, đây chính là bài toán chưa có lời giải.
Cuộc chiến giữa Apple và người dùng iPhone lock tại Việt Nam chưa có lối thoát ảnh 5
Cuộc chiến giữa Apple và người dùng iPhone lock tại Việt Nam chưa có lối thoát ảnh 6
Ở thời điểm hiện tại, vẫn khuyên người dùng hạn chế tháo/lắp SIM, cập nhật nhà mạng/phần mềm. Làm như vậy Apple sẽ khó khăn hơn trong việc khóa lại SIM ghép. Ngoài ra, bạn nên giữ lại những phôi SIM ghép cũ vì có thông tin phôi SIM 3G cũng như SIM V2 có thể dùng lại bình thường.

iPhone lock vẫn đang là mặt hàng hết sức hấp dẫn bởi chỉ cần bỏ số tiền vừa đủ để có được trải nghiệm tuyệt vời trên những chiếc Apple iPhone nhưng sẽ phải đánh đổi những lỗi vặt và đợi tìm ra phương thức mới.

Ảnh: Sưu tầm

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục