Cúng sân, tập kín, liên tục thay đổi địa điểm: Thái Lan đang làm mọi cách để đánh bại tuyển Việt Nam

Chia sẻ
Chưa bao giờ trong lịch sử Thái Lan lại tốn công, tốn của như vậy để chuẩn bị cho một trận đấu bóng đá ở vòng bảng nhưng có vẻ với đội tuyển Việt Nam lúc này, người Thái chấp nhận làm mọi thứ để chiến thắng.

Không tiếc tiền để thuê HLV tốt nhất

 

Cúng sân, tập kín, liên tục thay đổi địa điểm: Thái Lan đang làm mọi cách để đánh bại tuyển Việt Nam ảnh 1
Người Thái đang trả HLV Akira Nishino mức lương 1 triệu USD/năm

Ngay sau khi kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 được công bố, đặc biệt là việc Voi chiến ở chung bảng đội với tuyển Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng ngay lập tức công bố bản hợp đồng kỷ lục với HLV Nhật Bản - Akira Nishino. Đây là HLV đã dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản thi đấu ở World Cup 2018. Với bản hợp đồng này, mỗi năm Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải trả ông Akira Nishino gần 1 triệu USD tiền lương, chưa kể các chi phí liên quan tới quảng cáo, bản quyền hình ảnh…Mức lương mà Thái Lan trả cho HLV Akira Nishino cũng là mức cao nhất mà các Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đang trả cho các HLV đội tuyển quốc gia. Mức lương này hiện cao gấp khoảng 4 lần so với những gì Việt Nam đang trả cho HLV Park Hang Seo.

Trước HLV Akira Nishino, Thái Lan cũng đã không tiếc tiền thuê hàng loạt các HLV nước ngoài khác, chủ yếu tới từ Châu Âu hay Nam Mỹ. Tuy nhiên, HLV Akira Nishino là người được hậu ái nhiều nhất, đặc biệt khi HLV này tuyên bố sẽ đưa Thái Lan tới với vòng chung kết World Cup 2022.

Tập kín, đổi địa điểm tập luyện, giữ bí mật tới phút chót để gây bất ngờ lớn cho Việt Nam

 

Cúng sân, tập kín, liên tục thay đổi địa điểm: Thái Lan đang làm mọi cách để đánh bại tuyển Việt Nam ảnh 2
Hình ảnh tập luyện bị rò rỉ khiến HLV Akira Nishino không hài lòng

Chưa khi nào bóng đá Thái Lan lại tỏ ra “bí mật” như lúc này, kể cả khi Voi Chiến tham dự các trận chung kết. Hiện tại, ngoài danh sách 23 cầu thủ tham dự trận đấu với đội tuyển Việt Nam đã được công bố theo quy định, mọi thông tin khác về đội tuyển Thái Lan đều rất ít. Báo chí và người hâm mộ Thái Lan cũng không có quá nhiều thông tin để phân tích, bình luận về đội tuyển quốc gia. Cũng vì thế, nên đã có rất đông phóng viên quây lấy HLV Akira Nishino trong cuộc họp báo gần nhất. Mặc dù vậy, HLV Akira Nishino đã né tránh toàn bộ các câu hỏi về nhân sự và chiến thuật, bao gồm cả câu hỏi của phóng viên Việt Nam hay phóng viên Thái Lan.

Cúng sân, tập kín, liên tục thay đổi địa điểm: Thái Lan đang làm mọi cách để đánh bại tuyển Việt Nam ảnh 3
HLV Akira Nishino có rất nhiều nguyên tắc mà LĐBĐ Thái Lan phải "theo"

Cũng theo yêu cầu từ đầu của HLV Akira Nishino, Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải bố trí cho đội tuyển Thái Lan được “tập kín” trước truyền thông. Các ngôi sao như – Chanathip Songkrasin cũng xuất hiện rất ít trước báo giới và không đưa ra nhiều bình luận sâu về tình hình của đội bóng. Theo thông tin mới nhất từ Thái Lan cho thấy, HLV Akira Nishino đã bất ngờ quyết định đổi sân và thời gian tập của đội tuyển Thái Lan sau khi những hình ảnh tập luyện của Voi chiến bị rò rỉ trên truyền thông. Đây cũng không phải là lần đầu HLV người Nhật “bí mật” mọi thông tin về đội tuyển Thái Lan. Tất cả các việc làm này đều được giải thích nhằm giữ bí mật tới phút chót để gây bất ngờ lớn cho Việt Nam.

Cúng sân cầu may

Cúng sân, tập kín, liên tục thay đổi địa điểm: Thái Lan đang làm mọi cách để đánh bại tuyển Việt Nam ảnh 4

Người Thái đã "cúng sân" để cầu may mắn khi gặp Việt Nam

Không chỉ tập trung tối đa cho chuyên môn, người Thái còn tiếp sức cho đội tuyển quốc gia nước này bằng cách cúng sân cầu may. Đây không phải là lần đầu người Thái cúng sân ở các giải thể thao. Tuy nhiên, việc cúng sân trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam thì mới là lần đầu. Có lẽ sau các trận thua liên tiếp trước Việt Nam, nhất là ở King’s Cúp vừa qua, người Thái cần xin thêm cả may mắn để mong đánh bại đội tuyển Việt Nam.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục