Cực nóng, The Hunger Games hồi sinh dưới nền tảng Netflix

Chia sẻ
 
Sau Húng Nhại, The Hunger Games đã vắng bóng qua lâu dù gặt hái thành công như một hiện tượng toàn cầu.
Young Adult (Người lớn ở giai đoạn trưởng thành) là một chuyển thể gây ra vô số đau thương ở Hollywood đến nỗi nhiều người yêu phim ảnh không muốn nhắc tới. Nguyên nhân hầu hết xuất phát từ thói nóng vội khi bất kỳ tiểu thuyết YA nào ăn khách đều được ưu tiên phát triển trên màn ảnh rộng ngay lập tức. Các hãng phim cố gắng tái tạo công thức của Harry Potter một cách tuyệt vọng, và rồi có lẽ chỉ Twilight và The Hunger Games là hai cái tên thành công hiếm hoi còn sót lại.
Cực nóng, The Hunger Games hồi sinh dưới nền tảng Netflix  ảnh 1
The Hunger Games là một cơn sốt toàn cầu đúng nghĩa khi chỉ trong 4 năm từ 2012, phim phát hành liên tiếp 4 phần, càn quét phòng vé đem về doanh thu khủng gần 3 tỷ USD. Jennifer Lawrence cũng từ đây vươn mình thoát khỏi cái bóng thần đồng trở thành ngôi sao cứng cựa trong Hollywood.
Cực nóng, The Hunger Games hồi sinh dưới nền tảng Netflix  ảnh 2
Nhiều fan muốn nhượng quyền trở lại vì bất chấp sự giảm sút về chất lượng chuyên môn, The Hunger Games vẫn cực kỳ ăn khách và người ta phải lấy làm khó hiểu vì sao chủ sở hữu tài sản lại lãng phí một con gà đẻ trứng vàng đến thế.
Cực nóng, The Hunger Games hồi sinh dưới nền tảng Netflix  ảnh 3
Phần tiền truyện, The Ballad of Songbirds and Snakes mới được thông báo sản xuất vào tháng 4 năm ngoái với biên kịch của Little Miss Sunshine và Toy Story 3, Michael Arndt đang xử lý kịch bản. Tuy nhiên sau đó, thông tin xoay quanh tác phẩm cũng nhanh chóng chìm vào quên lãng và đến 2020 của COVID, chẳng ai còn nhớ về The Ballad of Songbirds and Snakes.
Cực nóng, The Hunger Games hồi sinh dưới nền tảng Netflix  ảnh 4
Daniel Richtman, chuyên săn tin điện ảnh mới đây đã rò rỉ thông tin về việc nhượng quyền The Hunger Games sẽ được phát triển cho nền tảng phát trực tuyến, cụ thể chính là Netflix. Tất nhiên, khả năng này là có thể xảy ra nếu nhìn vào sự lên ngôi của dịch vụ streaming phim năm nay. Nhưng về mặt lý thuyết, nhượng quyền vẫn chưa kết thúc sau Mockingjay và tầm vóc ở màn ảnh lớn vẫn còn nguyên vẹn nên vẫn sẽ cần một thời gian nữa để thông báo chính thức được đưa ra.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục