Cửa hàng nhỏ ở Việt Nam sẽ được sửa chữa iPhone chính hãng

Chia sẻ
 

Các đơn vị sửa chữa tại Việt Nam có thể đăng ký tham gia khóa đào tạo miễn phí của Apple từ cuối tuần này.

 

Trong thông báo mới nhất, Táo khuyết sẽ mở rộng chương trình Nhà sửa chữa độc lập (IRP) ra toàn cầu với hơn 200 thị trường, theo từng giai đoạn.

IRP là chương trình mở rộng địa điểm sửa chữa cho các sản phẩm của hãng, như iPhone, máy tính Mac. Thay vì đến Apple Store hay các trung tâm dịch vụ được uỷ quyền (AASP), người dùng có thể đến các cửa hàng sửa chữa nhỏ lẻ mà vẫn được bảo hành chính hãng.

Cửa hàng nhỏ ở Việt Nam sẽ được sửa chữa iPhone chính hãng ảnh 1
Apple không quy định về quy mô cửa hàng tham gia IRP, chỉ cần họ đạt các điều kiện sau: doanh nghiệp có chứng nhận hoạt động kinh doanh, ở vị trí dễ tiếp cận, không phải nhà riêng, có kỹ thuật viên đạt chứng nhận của Apple. Các đơn vị kinh doanh linh kiện hoặc nhà bán lẻ ủy quyền không được phép trở thành IRP.

Việt Nam nằm trong nhóm được ưu tiên triển khai sớm, cùng với các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Australia, Indonesia, Lào, Campuchia...

Apple sẽ đào tạo miễn phí cho các kỹ thuật viên tham gia chương trình với thời lượng 40 giờ liên quan đến sửa chữa, chẩn đoán lỗi. Khi trở thành IRP, cửa hàng sửa chữa có thể mua linh kiện và các bộ công cụ của Apple với giá tương đương các AASP.

Theo thống kê, Apple hiện có khoảng 5.000 đơn vị sửa chữa ủy quyền và 1.500 IRP trên thế giới. Việt Nam có một số AASP của Apple như Thakral, FPT Services, Antz, Vietcomindo...

tổng hợp

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục