Cư dân mạng nói gì về việc Amazon chính thức đổ bộ vào Việt Nam?

Chia sẻ
Việc ông lớn thương mại điện tử Amazon chính thức hoạt động tại Việt Nam gây được sự quan tâm từ dư luận, đặc biệt là những thường xuyên mua đồ online.
Cư dân mạng nói gì về việc Amazon chính thức đổ bộ vào Việt Nam? ảnh 1
Nguồn tin của VnExpress cho biết, Amazon sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam trong tháng 3 và một trong những bước đi đầu tiên của doanh nghiệp này là hỗ trợ khách hàng Việt mua, bán hàng trên Amazon, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa xuất khẩu trên Amazon.
Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, cộng đồng những người yêu công nghệ tỏ ra rất hào hứng bởi sắp được sử dụng dịch vụ của đại gia thương mại điện tử Mỹ và cũng là hàng đầu thế giới.
Cư dân mạng nói gì về việc Amazon chính thức đổ bộ vào Việt Nam? ảnh 2
Chủ yếu, dân công nghệ đều muốn khi Amazon về Việt Nam họ có thể trực tiếp mua hàng từ ông lớn này chứ không cần qua trung gian như hiện tại như vậy mức giá sẽ giảm, hàng hóa sẽ được đảm bảo. Ngoài ra họ còn hy vọng sẽ được hưởng những chương trình giảm giá cực lớn như Black Friday hay ngày mua sắm Prime Day độc quyền của Amazon.

Cư dân mạng nói gì về việc Amazon chính thức đổ bộ vào Việt Nam? ảnh 3
Cư dân mạng nói gì về việc Amazon chính thức đổ bộ vào Việt Nam? ảnh 4
Cư dân mạng nói gì về việc Amazon chính thức đổ bộ vào Việt Nam? ảnh 5
Cư dân mạng nói gì về việc Amazon chính thức đổ bộ vào Việt Nam? ảnh 6
Số ít người thì tỏ ra lo lắng Amazon sẽ lặp lại sai lầm như ebay trước đây chẳng hạn như thanh toán bằng visa, tiền ngoại tệ và trả tiền trước.

Mặc dù Amazon chưa bán hàng tại Việt Nam mà họ mới chỉ hướng dẫn khách hàng mua hoặc bán trên Amazon nhưng đây vẫn có thể xem là một tin vui bởi sự cạnh tranh sẽ dành đến các đơn vị thương mại điện tử đang hoạt động tại Việt Nam như Tiki, Adayroi, Lazada, Shopee từ đó mỗi đơn vị sẽ tự hoàn thiện để đem lại chất lượng dịch vụ tốt hơn, làm không tốt sẽ bị đào thải. Người hưởng lợi chính là người tiêu dùng.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục