Cú búng tay “chết tỷ người” của Thanos sẽ được giải quyết thế nào ?

Chia sẻ
MCU nhiều khả năng dành đất của Phase 4 để xây dựng một vũ trụ siêu anh hùng mới nên việc giải quyết cú búng tay “chết tỷ người” của Thanos có thể sẽ diễn ra trên Disney +.
 

Hậu quả từ việc xóa sổ một nửa dân số nhân loại của Thanos vốn được dự đoán là tiền đề để MCU phát triển cho Phase 4 nay có vẻ đã thay đổi dù có rất nhiều tiềm năng khai thác. Thực tế, trong Endgame, những chi tiết về cuộc sống toàn cầu sau The Blip ( theo cách Spiderman: Far From Home diễn đạt) rất ít ỏi, chỉ là những thước quay ảm đạm với khung màu u tối bất chấp việc Thanos đã bị xử. Hậu quả sau chiến tranh vũ trụ là quá lớn và các siêu anh hùng phải quay lại với hiện thực đau đớn khi mất đi nhiều người thân. Đơn cử như Hawkeye sau khi mất đi gia đình của mình đã chọn cách trở thành Ronin để quên đi. 

Spider-Man: Far From Home sau đó đã dành một chút thời gian cho The Blip, nhưng chủ yếu là những câu thoại giải trí chứ không có một manh mối “nghiêm túc” nào. Thực tế, bối cảnh 5 năm là một khoảng thời gian quá dài và việc phải bắt đầu lại từ đâu sau đống hoang tàn khá phức tạp. Chưa kể Marvel Studios vốn có truyền thống phung phí các tình tiết đắt giá nên khả năng việc MCU quên luôn cú búng tay của Thanos cũng không hề gây bất ngờ, nhất là khi các khởi đầu mới của Phase 4 đều chọn những thời điểm khác. Black Widow đã được chọn để lấy bối cảnh giữa Captain America: Civil War và Avengers: Infinity War, trong khi các dự án cùng lúc như Eternals, Shang-Chi: Legend of the Ten Rings, và Doctor Strange trong Multiverse of Madness cũng đang quá bận rộn để thiết lập tương lai mới cho MCU. 

 

Cú búng tay “chết tỷ người” của Thanos sẽ được giải quyết thế nào ? ảnh 1
MCU Phase 4 có một khởi điểm gian truân

Nhưng nếu bỏ đi hoàn toàn cú búng tay “chết tỷ người” đắt giá của Thanos thì có vẻ MCU không muốn. Do vậy những TV show của Marvel có lẽ sẽ là nơi MCU tập trung đào sâu về những thay đổi lớn sau cú bùng tay. Nên nhớ rằng những TV Show này hoàn toàn không phải ngoại truyện của mạch phim MCU chính mà có những ảnh hưởng trực tiếp đến vũ trụ điện ảnh Marvel. The Falcon & The Winter Soldier gần như chắc chắn sẽ được chọn để giải quyết những hậu quả này. Từ những bức ảnh đã được leak, dường như là một cuộc tấn công khủng bố ở hội nghị thượng đỉnh G20 2023 sẽ xảy ra tương tự như vụ đánh bom Liên Hợp Quốc từ Captain America: Civil War. Nhưng tại sao lại là sự kiện quốc tế đặc biệt này?

 

 
Hội nghị thượng đỉnh G20 là một diễn đàn kinh tế cho các quốc gia hùng mạnh nhất trên thế giới. Trong MCU năm 2023, điều này chỉ có ý nghĩa giải quyết một điều. Sự trở lại của rất nhiều người có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế thế giới đồng thời gây ra sự hỗn loạn và tình trạng bất ổn trên toàn thế giới. Kết hợp với trailer đã được Super Bowl, giải quyết tàn dư của thảm họa chắc chắn sẽ là nội dung chính của The Falcon & The Winter Soldier.

Cú búng tay “chết tỷ người” của Thanos sẽ được giải quyết thế nào ? ảnh 2
Di sản của Cap liệu có được bảo vệ

Điều này mang lại cho MCU cơ hội để giải quyết những lời chỉ trích rằng họ đã xử lý các tác động của The Blip một cách quá hời hợt. Endgame cho thấy kết quả của trò chơi Infinity War, nhưng chủ yếu tập trung vào các phản ứng của Avengers. Nhưng có lẽ tất cả đều nằm trong kế hoạch của Marvel Studios.

 

Cú búng tay “chết tỷ người” của Thanos sẽ được giải quyết thế nào ? ảnh 3
Baron Zemo cũng sẽ trở lại

So với 3 tiếng của End Game, 6 tập phim của The Falcon and The Winter Soldier sẽ có nhiều thời gian để “ thở “ hơn, sự logic được xây dựng mạch lạc sẽ xuất hiện đi kèm một cấu trúc nhiều tập sẽ có nhiều tự do để khám phá nội dung mở chưa từng xuất hiện trong MCU. Đó có thể cũng là vũ khí bí mật mà MCU để dành cho The Falcon and The Winter Soldier khi đã không còn những siêu anh hùng mang tính biểu tượng.


Trung tâm của The Falcon và Winter Soldier sẽ tập trung vào các nhân vật Sam Wilson và Bucky Barnes, cũng như cách họ chiến đấu để bảo vệ di sản của Captain America. Phim cũng là màn chào sân của Agent US - một Steve Rogers phiên bản chính phủ Đạo diễn bởi Kari Skogland, The Falcon and the Winter Soldier chứng kiến sự tham gia của Anthony Mackie, Sebastian Stan, Emily VanCamp, Wyatt Russell. Bộ phim sẽ trình làng Disney + vào tháng Tám năm nay và với những manh mối mới, sự liên quan tới cú búng tay của Thanos sẽ khiến những siêu anh hùng mới đáng chờ đợi hơn bao giờ hết. 

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục