Covid-19 tiếp tục thổi bay 30 triệu USD của James Bond

Chia sẻ
 

Việc No Time To Die bị Covid-19 đẩy lùi thời hạn công chiếu tới 8 tháng đã khiến James Bond thiệt hại lên tới 30 triệu USD.

Khi bộ phim chuẩn bị ra mắt trong vài tuần tới, những lo ngại về sự lây lan của coronavirus đã khiến buổi ra mắt tại Trung Quốc và tour diễn của 007 bị hủy bỏ. Và rồi điều gì đến cũng phải đến, MGM không thể đánh liều với một thị trường khán giả toàn cầu đã thưa thớt do virus, phim bị dời ngày phát hành đến cuối năm nay.

 

Covid-19 tiếp tục thổi bay 30 triệu USD của James Bond ảnh 1
No Time To Die gặp rất nhiều khó khăn do virus

Daniel Craig đã có một lời chia tay không trọn vẹn với vai diễn đã làm nên biểu tượng của mình. MGM thì đối diện với bài toán còn đau đầu hơn vì những thiệt hại quá lớn.


Sự thay đổi trong ngày phát hành này sẽ tiêu tốn của hãng phim ít nhất 30 triệu USD và có thể lên tới 50 triệu USD. Bộ phim chưa ra rạp, nhưng hãng phim đã bắt đầu một chiến dịch tiếp thị rầm rộ cho No Time To Die. Với chi phí sản xuất gần 250 triệu USD, bộ phim buộc phải gây được ấn tượng trong những màn đánh phủ đầu để thu hút người xem ra rạp. Khi coronavirus lan rộng châu Á, các giám đốc điều hành lo ngại No Time To Die đã mất đi một trong những thị trường tiềm năng nhất bởi khi lùi lại cuối năm có nghĩa là No Time To Die sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với hàng loạt bom tấn khác thay vì một mình một đường như ban đầu. Đó là lý do có thể khiến No Time To Die không “ăn khách” như mọi khi.

 

Covid-19 tiếp tục thổi bay 30 triệu USD của James Bond ảnh 2
Các rạp chiếu đông đúc đã đóng cửa

Chỉ riêng tại Trung Quốc, thị trường điện ảnh đứng thứ 2 thế giới, 70,000 rạp chiếu phim đã đóng cửa. Ý cũng đã bị Covid-19 tấn công, nhiều nước châu Âu hay Vương quốc Anh cũng đang bị ảnh hưởng. Trong quá khứ, những quốc gia này luôn là sân khấu chính của James Bond. Covid-19 không chỉ gây thiệt hại nặng cho No Time To Die mà cũng không chừa bất kỳ một bom tấn nào. Chẳng hạn, Sonic The Hedgehog đã bị hoãn buổi chiếu ra mắt tại Trung Quốc và Disney cũng đã làm vậy với Mulan. Mission Impossible 7 thậm chí đã phải dời lại quá trình quay phim ở Ý do virus.


Việc delay có thể sẽ tiêu tốn hàng chục triệu USD quảng bá và vô số khó khăn khác ở giai đoạn công chiếu trở lại nhưng đó là một quyết định chính xác vì tính mạng con người là trên hết như chính thông điệp xuyên suốt bao nhiêu năm của các thế hệ 007.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục