Covid-19 thúc đẩy người dùng sử dụng Workplace của Facebook

Chia sẻ
Số người dùng nền tảng Workplace - mạng xã hội doanh nghiệp của Facebook - tăng mạnh nhờ đại dịch.
 

Tập đoàn công nghệ Facebook vừa cho biết Workplace đã đạt 7 triệu người dùng trả phí, tăng 40% chỉ trong năm 2020. Lý do được cho là Covid-19 thúc đẩy xu hướng làm việc từ xa.

Dù có lượng tăng đáng kể như vậy song Workplace vẫn rất “nhỏ bé” khi đứng với các ứng dụng được nhiều người sử dụng khi làm việc từ xa như Team của Microsoft với 145 triệu người lựa chọn sử dụng.

Covid-19 thúc đẩy người dùng sử dụng Workplace của Facebook ảnh 1
Tuy nhiên, Facebook cho biết một số tập đoàn và tổ chức lớn đã lựa chọn sử dụng nền tảng Workplace như chuỗi cafe Starbucks và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Ưu điểm của Workplace là được tích hợp các tính năng tốt nhất của Facebook, như News Feed, khả năng tạo ra và chia sẻ trong nhóm, các tính năng như Live, Reaction, Search, Multi-Company Groups cho phép người dùng có thể giao tiếp với các đồng nghiệp trong thời gian thực. Ngoài ra, các công ty có thêm tính năng dành riêng cho Workplace như bảng phân tích, đăng nhập một lần nhiều tài khoản.

Ban đầu, Facebook đã xây dựng Workplace như một phiên bản nội bộ dành riêng tập đoàn. Sau khi nhận ra Workplace rất hữu ích, Facebook bắt đầu để các tổ chức khác sử dụng nền tảng này.

Theo CNBC

Trần Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục