Covid-19 thổi bay khoảng 5 tỷ USD doanh thu phòng vé ngành công nghiệp điện ảnh

Chia sẻ
Mức độ tàn phá của Coronavirus tiếp tục gia tăng khi ước tính ảnh hưởng tới ngành công nghiệp điện ảnh lên tới 5 tỷ USD.
 

Theo THR, các nhà phân tích vừa đưa ra một thông tin đáng ngại cho phòng vé toàn cầu khi sự bùng phát của coronavirus có thể gây thiệt hại tới 5 tỷ USD.

 

Covid-19 thổi bay khoảng 5 tỷ USD doanh thu phòng vé ngành công nghiệp điện ảnh ảnh 1
Thị trường đông đúc Trung Quốc là trở ngại lớn cho các bom tấn

Nguyên nhân hàng đầu cho sự mất mát này là việc đóng cửa các rạp chiếu phim ngăn ngừa sự bùng phát trên diện rộng của đại dịch. Tại Trung Quốc, thị trường phim ảnh lớn thứ hai thế giới, hơn 70.000 rạp chiếu phim đã không sáng đèn suốt một thời gian dài kể từ khi Covid-19 bùng phát. Hiện cũng chưa rõ khi nào các rạp phim này có thể mở cửa trở lại nên thiệt hại của ngành công nghiệp điện ảnh tại nguyên thị trường Trung Quốc ước tính đã lên tới 2 tỷ USD. Chưa kể là hoạt động đình trệ của những công ty giải trí tại quốc gia đông dân nhất thế giới, đặc biệt là Disney. 

 

Covid-19 thổi bay khoảng 5 tỷ USD doanh thu phòng vé ngành công nghiệp điện ảnh ảnh 2
Mulan biến mất khỏi chính dân tộc của mình

Tin mừng là tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đã dần được kiểm soát từ đầu tháng 3. Tuy nhiên không may khi cùng lúc đó phạm vi ảnh hưởng của Covid-19 lại  lan rộng ra toàn cầu. Ở Ý, một “ổ dịch” mới của Covi-19, một nửa các rạp chiếu phim của nước này đã ngừng hoạt động trong bối cảnh Chính phủ hạn chế sự lây lan của virus. Tại Hàn Quốc, thị trường phim ảnh lớn thứ năm trên thế giới, các rạp vẫn mở cửa, nhưng lượng người đến xem đã giảm 80% so với năm 2019. Tương tự, tình hình cũng không mấy khả quan hơn các nước Trung Đông, Nhật Bản và Vương quốc Anh.

 

Covid-19 thổi bay khoảng 5 tỷ USD doanh thu phòng vé ngành công nghiệp điện ảnh ảnh 3
007 là bom tấn chịu sự ảnh hưởng nặng nề nhất

Đối với Hoa Kỳ, các rạp phim không bị ảnh hưởng nhưng các nhà sản xuất thì đang ngấm đòn của Covid-19. Disney đã hoãn phát hành tiếng Trung cho cả Mulan và Onward, cũng như ngừng phát hành Onward ở Hàn Quốc. Trong khi đó, MGM đã hoãn phát hành tiếng Trung cho bộ phim James Bond mới nhất No Time to Die. 


Với tình hình phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, nền công nghiệp điện ảnh đầu thập kỉ mới có thể sẽ chứng kiến sự thụt lùi nghiêm trọng so với 2019 đại thành công.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục