Corsair ra mắt laptop chơi game đầu tiên

Chia sẻ
 

Corsair Voyager a1600 là laptop chơi game đầu tiên của thương hiệu chuyên làm gaming gear Corsair, phần cứng bên trong hầu hết sử dụng của AMD.

Corsair ra mắt laptop chơi game đầu tiên ảnh 1
Corsair là một công ty chuyên về phần cứng và thiết bị ngoại vi máy tính nhưng hãng chưa từng ra mắt một chiếc laptop nào cho đến gần đây, mẫu laptop gaming đầu tiên của Corsair đã ra mắt mang tên Voyager a1600 AMD Advantage. Trước đó, Corsair mua lại nhà sản xuất PC chơi game Origin vào năm 2019 và thương vụ đó bây giờ mới có thành quả. Corsair Voyager a1600 sử dụng linh kiện từ AMD gồm CPU AMD 6000-series và GPU AMD Radeon RX 6800M. Corsair đã trang bị cho máy hệ thống 2 quạt với tản nhiệt buồng hơi VC.
Corsair ra mắt laptop chơi game đầu tiên ảnh 2
Corsair ra mắt laptop chơi game đầu tiên ảnh 3

Máy có thiết kế khá cơ bản nhưng điểm nhấn tới từ màn hình phụ chứa 10 phím macro giúp người dùng thao tác nhanh ngay cả khi đóng màn hình. Các game thủ có thể tùy chỉnh các phím tùy theo sở thích, đặc biệt phù hợp với những streamer hiện nay khi nó hỗ trợ bởi công nghệ Elgato Stream Deck. Các phím này còn sử dụng được với Zoom và những phần mềm video call khác. Webcam 1080p30 sẽ hỗ trợ cho việc này. Ngoài ra, chính giữa hàng phím này là nơi hiển thị dung lượng pin, giúp người dùng luôn kiểm soát được thời gian sử dụng còn lại. Máy dày 19,9mm và nặng 2,4kg, một mức tiêu chuẩn với những laptop gaming 16 inch.

Corsair ra mắt laptop chơi game đầu tiên ảnh 4
Corsair ra mắt laptop chơi game đầu tiên ảnh 5
Corsair ra mắt laptop chơi game đầu tiên ảnh 6

Màn hình của Corsair Voyager a1600 có tỷ lệ khung hình 16:10, 16 inch, độ phân giải QHD+, tần số quét 240Hz, thời gian đáp ứng 3 ms, hỗ trợ FreeSync. Bàn phím cơ sử dụng Cherry MX. Corsair Voyager a1600 AMD Advantage Edition có 3 cổng USB-C (2 x Thunderbolt 3 và 1 x USB 4.0), một USB-A và đầu đọc thẻ SD. Chúng hỗ trợ kết nối Bluetooth 5.2 và Wi-Fi 6E. Dung lượng pin 99Wh đi kèm hệ thống loa kép 20mm hỗ trợ Dolby Atmos.

Máy còn được tích hợp sẵn receiver không dây công nghệ SlipStream để kết nối với phụ kiện như tai nghe, chuột của Corsair mà không cần phải cắm receiver riêng của từng thiết bị.

Corsair ra mắt laptop chơi game đầu tiên ảnh 7
Corsair ra mắt laptop chơi game đầu tiên ảnh 8
Công nghệ SlipStream để kết nối không dây với phụ kiện của Corsair.
Corsair ra mắt laptop chơi game đầu tiên ảnh 9

Máy có 2 tùy chọn CPU gồm Ryzen 7 6800HS và Ryzen 9 6900HS, RAM lần lượt là 32GB và 64GB, bộ nhớ lần lượt là 1TB và 2TB. Hai mẫu này có giá bán lần lượt là 2.700 USD và 3.000 USD. Hiện Corsair chưa công bố ngày mở bán của AMD Voyager a1600.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục