Corning ra mắt Gorilla Glass 6 rơi 15 lần không vỡ, sắp đưa lên Galaxy Note 9

Chia sẻ
Corning khẳng định Gorilla Glass 6 có thể chịu được 15 lần rơi xuống bề mặt cứng từ độ cao 1 mét mà không bị vỡ.

Corning ra mắt Gorilla Glass 6 rơi 15 lần không vỡ, sắp đưa lên Galaxy Note 9 ảnh 1
Hôm nay, Corning đã công bố phiên bản thứ 6 của kính cường lực Gorilla Glass. Hãng này nghiên cứu, có đến hơn 50% người dùng smartphone đánh rơi điện thoại của mình từ độ cao hơn 1m. Chính vì điều này mà nhà sản xuất đã gấp rút phát triển một vật liệu mới cho kính cường lực Gorilla Glass 6 của hãng. Trong bài test ở phòng thí nghiệm, Gorilla Glass 6 có thể chịu được 15 lần rơi xuống bề mặt cứng từ độ cao 1 mét mà không bị vỡ.
Corning ra mắt Gorilla Glass 6 rơi 15 lần không vỡ, sắp đưa lên Galaxy Note 9 ảnh 2
Tiến sĩ Jaymin Amin, phó chủ tịch phát triển công nghệ và sản phẩm của Corning cho biết: "Gorilla Glass 6 là một loại kính hoàn toàn mới được thiết kế để có mức độ nén cao hơn đáng kể so với Gorilla Glass 5. Điều này cho phép Gorilla Glass 6 có khả năng chịu va đập tốt hơn".

Đáng chú ý là kính cường lực Gorilla Glass 6 của Corning có thể trang bị cho không chỉ màn hình smartphone mà còn có thể dùng để bảo vệ mặt lưng máy. Hiện tại, nhiều nhà sản xuất smartphone đã chọn phương án dùng mặt lưng kính cho những sản phẩm của mình không chỉ để tạo vẻ đẹp, hấp dẫn người dùng, mà còn giúp tận dụng tính năng sạc không dây. Nhiều khả năng Gorilla Glass 6 sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên chiếc flagship Galaxy Note 9 sắp tới của Samsung.

Theo Gsmarena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục