Corning giới thiệu kính cường lực Gorilla Glass thế hệ thứ 4

Chia sẻ
Gorilla Glass là loại kính có độ linh hoạt và khả năng chịu lực cao, thế hệ thứ 4 của loại kính này vừa ra mắt với lời giới thiệu tốt hơn gấp đôi so với đời trước đó. 
Corning giới thiệu kính cường lực Gorilla Glass thế hệ thứ 4 ảnh 1
Mới đây, Corning đã giới thiệu Gorilla Glass 4 - thế hệ kính cường lực tiếp theo mà được cho là có khả năng bảo vệ tốt hơn gấp 2 lần Gorilla Glass 3.
Video giới thiệu sản phẩm mới của Corning cho thấy, những chiếc điện thoại được trang bị kính cường lực Gorilla Glass 4 có thể bị rơi từ trên cao xuống mặt đất mà không hề nứt vỡ gì.
Video giới thiệu.
Bên cạnh đoạn video giới thiệu, Corning cũng đăng tải 1 đoạn video thử nghiệm loại kính Gorilla Glass 4 mới. Trong video, các nhà nghiên cứu loại kính này đã sử dụng giấy nhám để tạo ra một mặt phẳng gồ ghề. Sau đó, họ tiến hành để chiếc điện thoại thông minh sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 4 rơi từ độ cao 3,3 feet (tức khoảng 1m). Kết quả, Gorilla Glass 4 đã hoàn thành tốt vai trò của mình trong khi chiếc điện thoại khác không sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 3 thì bị nứt và vỡ tan.
Video thử nghiệm.
Corning đã bắt đầu vận chuyển Gorilla Glass 4 đến những đối tác của họ mà chủ yếu là các công ty sản xuất điện thoại thông minh. Rất có thể trong một vài tháng tới, thị trường sẽ xuất hiện 1 chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 4.
Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Gorilla Glass là Sapphire, đây là vật liệu tự nhiên có độ cứng được xếp ở vị trí thứ hai trên trái đất, tức đứng vị trí thứ nhất là kim cương. Sapphire rất cứng nhưng đổi lại nó cũng có độ giòn cao, kém linh hoạt. Kính cường lực nói chung và Gorilla Glass nói riêng thì linh hoạt hơn và độ giòn cũng thấp hơn. Trong các cuộc thử nghiệm, Sapphire dễ dàng đánh bại kính cường lực ở khả năng chống xước, nhưng khi bị thả rơi, kính cường lực lại khó vỡ hơn. Vì vậy, Sapphire thường được trang bị trên những chiếc đồng hồ cao cấp, còn kính cường lực thường được sử dụng trên điện thoại đặc biệt là các smartphone cao cấp (vì đồng hồ có màn hình nhỏ và ít khi bị rơi như smartphone).
Một số điện thoại sử dụng kính cường lực Gorilla Glass có thể kể tên như: Apple iPhone 5S, Samsung Galaxy S4,...; Latop: Asus Zenbook UX301, UX302...

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục