Corning giải thích vì sao Galaxy Note 7 bị xước trong bài test gần đây

Chia sẻ

Hãng sản xuất kính chịu lực nổi tiếng thế giới đã nhanh chóng đưa ra lời giải thích về việc mặt kính Galaxy Note 7 dễ bị xước hơn trước dù dùng kính Gorilla 5, tuy nhiên không thuyết phục.

Galaxy Note 7 bị xước
Mỗi khi một smartphone đầu bảng được giới thiệu ra thị trường, giới công nghệ thường tìm cách thử độ bền của nó trong các trường hợp thả rơi, chịu trầy xước, và Galaxy Note 7 cũng không phải ngoại lệ. Với hai mặt kính Gorilla Glass 5 bảo vệ trước và sau được cho là bền gấp 4 lần so với các thế hệ kính trước đó, Galaxy Note 7 càng làm cho dân test máy hứng thú và tò mò muốn xem thử độ bền của bề mặt này ra sao.

Trong một bài viết gần đây thử nghiệm khả năng kháng xước của Gorilla Glass 5, Galaxy Note 7 xuất hiện vết trầy nhẹ trên clip khi thử tới vật nhọn có độ cứng cấp độ 3, yếu hơn so với các thế hệ kính trước đã đi tới mức 5 hoặc 6. 

Khoảng 72 giờ sau khi đoạn video đã được tải lên trực tuyến, Corning phản ứng bằng cách ngụ ý rằng các thử nghiệm được tiến hành "một cách không kiểm soát được." Corning nói rằng vật nhọn có độ cứng cấp độ 3 có thể đã cào mạnh hơn so với mốc 5 hoặc 6, bởi Gorilla Glass 5 đã đi tới mức 6 trong phòng thí nghiệm.

Corning giải thích khá đơn giản: "Độ cứng được chọn trong đoạn video mềm hơn đáng kể so với vật liệu thủy tinh. Thông thường khi sử dụng chất liệu mềm như vậy, bề mặt tiếp xúc sẽ xuất hiện vụn và nó có thể đến từ kim loại hoặc kính. Về cơ bản, những gì chúng ta thấy trong đoạn video là dư lượng từ đầu nhọn của vật cứng chứ không hẳn là bị xước, chỉ cần lau bằng một miếng vải mỏng là sạch". 

Câu trả lời của Corning về vụn kim loại có vẻ không thuyết phục. Trên thực tế ít ai để màn hình điện thoại của mình chịu tác động lớn như trong các thí nghiệm và hầu hết đều có thêm miếng dán bảo vệ. Tuy nhiên, nếu có thêm các thử nghiệm khác chứng tỏ Gorilla 5 không tốt như quảng cáo, thiệt hại của Corning còn lớn hơn nhiều những gì mà Galaxy Note 7 có thể phải chịu.

Kim Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục