Cổng USB Type-C duy nhất của Macbook 12” giúp Apple thu thêm bộn tiền từ khách hàng

Chia sẻ
Thay đổi lớn nhất ở Macbook 12" Retina so với các mẫu tiền nhiệm là nó chỉ có một cổng kết nối dữ liệu duy nhất: USB Type-C. Tuy nhiên, người dùng máy sẽ buộc phải mua thêm nhiều loại cáp chuyển đổi, mở rộng để kết nối và sử dụng các thiết bị ngoại vi sẵn có của mình. Và chúng rất đắt đỏ...
Cổng USB Type-C duy nhất của Macbook 12” giúp Apple thu thêm bộn tiền từ khách hàng ảnh 1
Không chỉ có thiết kế mỏng và nhẹ, Macbook 12 inch Retina còn sở hữu phong cách cực kỳ tối giản với 2 cổng kết nối. Một là giắc cắm tai nghe 3,5mm ở cạnh phải máy, cổng kết nối dữ liệu 2 chiều duy nhất còn lại là USB Type-C. Có kích thước chỉ bằng 1/3 cổng USB phổ thông hiện nay nhưng đây vừa là chân sạc đồng thời là cổng kết nối với các thiết bị ngoại vi. Tuy nhiên, nếu muốn kết nối để sử dụng các thiết bị ngoại vi thiết yếu có sẵn (USB, ổ cứng di động, smartphone, thẻ SD...) người dùng sẽ buộc phải chi khá nhiều tiền để mua thêm các loại cáp chuyển đổi hoặc kết nối mở rộng.
Cổng USB Type-C duy nhất của Macbook 12” giúp Apple thu thêm bộn tiền từ khách hàng ảnh 2
Cụ thể, người dùng sẽ phải chi thêm 19USD để mua cáp chuyển đổi cổng USB-C sang USB truyền thống để có thể kết nối ổ cứng di động, điện thoại... Hay dây cáp USB-C dài 2m dùng để nối với sạc có giá 29USD. Đắt nhất là hai loại cáp cho phép người dùng chuyển từ cổng USB-C sang nhiều kết nối ngoài, bao gồm cả kết nối màn hình có giá 79USB.
Cổng USB Type-C duy nhất của Macbook 12” giúp Apple thu thêm bộn tiền từ khách hàng ảnh 3
The new Macbook có 2 phiên bản giá là 1.299USD (khoảng 28 triệu đồng) cho cấu hình CPU Core M lõi kép 1,1GHz và 256GB SSD, bản cao hơn có giá 1.599USD cho CPU tốc độ 1,2GHz và ổ cứng SSD 512GB. Sản phẩm có 3 tùy chọn màu là xám, bạc và vàng, sẽ bán ra vào ngày 10/4 tới.

Bảo Ngọc - Theo slashgear

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục