Công ty tìm kiếm của Nga Yandex ra mắt loa thông minh

Chia sẻ
Yandex - một công ty tìm kiếm mạng nổi tiếng từ Nga mới đây đã tuyên chiến với Amazon và Google bằng cách ra mắt một chiếc loa thông minh với trợ lí ảo do chính hãng phát triển.
Công ty tìm kiếm của Nga Yandex ra mắt loa thông minh ảnh 1
Chiếc loa này được đặt tên là Yandex Station, vì chỉ có thể cắm điện sử dụng tại chỗ chứ không có pin để dùng làm loa di động. Thay vì sử dụng những trợ lí ảo đã được phát triển bởi Google hay Amazon, loa có trợ lí ảo mang tên Alice, được chính Yandex phát triển cho thị trường Nga.

Công ty tìm kiếm của Nga Yandex ra mắt loa thông minh ảnh 2
Trợ lí ảo này đã được thử nghiệm trên một số mẫu điện thoại tại Nga từ tháng 10 năm 2017, theo như nghiên cứu của Yandex thì hàng trăm triệu người tại nước này đang sử dụng Alice mỗi ngày theo nhiều cách khác nhau, nên đây là một công cụ hữu dụng mặc dù chưa được phát triển lâu như các đối thủ.

Công ty tìm kiếm của Nga Yandex ra mắt loa thông minh ảnh 3
Chiếc loa này cũng được tích hợp tới 7 microphone tầm xa để nhận lệnh giọng nói của người dùng từ khắp tnơi trong nhà. Để phát âm thanh, loa có 2 màng 20mm 10W cho dải cao, 1 màng 85mm 30W cho dải trầm và 2 màng 95mm rung thụ động.

Yandex Station có giá bán chỉ $160, tất nhiên sẽ chỉ hoạt động tốt nhất với thị trường Nga vì trợ lí ảo được phát triển cho thị trường này.

Theo Interesting Engineering

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục