Công ty game Valve bị kiện 3 triệu AUD tại thị trường Australia

Chia sẻ
Hội đồng cạnh tranh và người tiêu dùng tại Úc đã kiện công ty phát hành game nổi tiếng Valve, với mức phạt lên tới 3 triệu AUD.
Công ty game Valve bị kiện 3 triệu AUD tại thị trường Australia ảnh 1
Từ năm 2014 thì hội đồng này đã kiện Valve vì vi phạm Luật người tiêu dùng tại Úc với phần mềm chia sẻ game nổi tiếng của họ là Steam. Và sau 3 năm xem xét, tòa án Úc đã bác bỏ đơn kháng cáo của công ty này và bắt họ phải trả số tiền phạt lên tới 3 triệu AUD (52,2 tỷ đồng).

Công ty game Valve bị kiện 3 triệu AUD tại thị trường Australia ảnh 2
Theo như hội đồng, công ty bán những sản phẩm (game) của mình tại thị trường Úc, nhưng không có những quy chế về trả lại nếu như sản phẩm không đúng chất lượng mà người dùng mong đợi. Valve tuy có trả tiền cho một số trường hợp nhất định, nhưng trong quy định của hãng thì "đây là một vấn đề không được luật quy định, nên hãng sẽ không bắt buộc phải tuân theo", nên những ai đã mua và tải game từ hãng sẽ rất khó trả lại và nhận lại được tiền.

Theo như hãng thì game không phải là một hàng hóa, cũng như hãng không có trụ sở bán hàng trực tiếp tại Úc. Nhưng tòa án đã bác bỏ và theo ý kiến của Hội đồng cạnh tranh và người tiêu dùng. Theo như tòa án, thì đây là một quyết định đúng đắn nhằm bảo vệ người dùng tại Úc trước những sản phẩm ngoại nhập kém chất lượng của nước ngoài.

Theo Tech Rader

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục