Công Phượng và Văn Hậu đã về: Dự bị trời Tây liệu đủ sức “cân” UAE và Thái Lan?

Chia sẻ
Công Phượng và Văn Hậu không phải là ngôi sao riêng lẻ mà là những gạch nối để ngôi sao vàng 5 cánh tỏa sáng rực rỡ, đó là lý do thầy Park luôn cần họ.

Sức mạnh cho hàng công và hàng thủ

Công Phượng và Văn Hậu đã về: Dự bị trời Tây liệu đủ sức “cân” UAE và Thái Lan? ảnh 1
Hai ngôi sao được chờ đợi nhất đã về (Ảnh: Nextsport)

Công Phượng và Văn Hậu đã về tới Hà Nội sáng nay và nhanh chóng tập trung cùng đội tuyển Việt Nam. So với UAE, việc hội quân của đội tuyển Việt Nam bị gián đoạn nhiều lần do các cầu thủ còn phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, đặc biệt là 2 cầu thủ ở Châu Âu chỉ được các CLB chủ quản nhả người sau các trận đấu cuối tuần qua. Mặc dù không được đá chính ở các CLB nhưng Công Phượng và Văn Hậu vẫn là những cầu thủ quan trọng bậc nhất ở đội tuyển Việt Nam lúc này.

Công Phượng và Văn Hậu đã về: Dự bị trời Tây liệu đủ sức “cân” UAE và Thái Lan? ảnh 2
Công Phượng vẫn là chân sút nhiều đội bóng Tây Á lo ngại (Ảnh: Facebook Công Phượng)

Đối với Công Phượng, anh cũng đang là một trong số cầu thủ Việt Nam ghi bàn hàng đầu vào lưới các đội bóng Tây Á với 5 bàn thắng. Tốc độ, kỹ thuật và sự lắt léo của Phượng đã từng nhiều lần làm khổ các đội bóng Tây Á và đó là điều mà HLV UAE lo ngại nhất, hệt như cách mà Thái Lan đã hạ UAE trước đó.

Công Phượng và Văn Hậu đã về: Dự bị trời Tây liệu đủ sức “cân” UAE và Thái Lan? ảnh 3
Văn Hậu đảm bảo sức mạnh và tốc độ bên cánh cho tuyển Việt Nam (Ảnh: Facebook Đoàn Văn Hậu)

Đối với Văn Hậu, sức mạnh và tốc độ của số 5 sẽ giúp đội tuyển Việt Nam có thể không bị các cầu thủ tấn công cao to của UAE áp đảo. Đồng thời sẽ giúp ngăn chặn có hiệu quả các tình huống lên bóng ở biên để tạt bổng vào vòng cấm. Vì thế nếu như Công Phượng có thể là dự bị chiến lược của thầy Park thì nhiều khả năng Văn Hậu sẽ đá chính ngay từ đầu, thậm chí là trong cả 2 trận gặp UAE và Thái Lan.

Mắt xích để hoàn thiện đội hình

 

Công Phượng và Văn Hậu đã về: Dự bị trời Tây liệu đủ sức “cân” UAE và Thái Lan? ảnh 4
Tuyển Việt Nam chỉ có một ngôi sao duy nhất là Sao vàng trên ngực trái (Ảnh: Facebook Đoàn Văn Hậu)

Trong đội hình mà thầy Park đã dày công xây dựng cho bóng đá Việt Nam suốt 2 năm qua, cả Công Phượng và Văn Hậu đều là những mắt xích quan trọng. Đó là lý do vì sao, bất chấp phong độ trồi sụt của các học trò ở câu lạc bộ, thầy Park vẫn luôn gọi Công Phượng và Văn Hậu trong các đợt tập trung. Thậm chí, ông cũng nhiều lần gây sốc cho đối thủ khi để cả hai cầu thủ dự bị ở câu lạc bộ đá chính trước các đối thủ. Thái Lan, Malaysia và Indonesia đều đã từng nếm trải cảm giác bất ngờ này của thầy Park. Đó là cách dùng người không giống ai nhưng lại hợp lý bởi những trụ cột còn lại trên sân sẽ chơi tốt hơn khi đội hình có Công Phượng và Văn Hậu bởi sự ăn ý đã thấm vào máu của các cầu thủ như trường hợp Văn Toàn với Công Phượng hay Văn Hậu với Duy Mạnh và Quang Hải.

Công Phượng và Văn Hậu đã về: Dự bị trời Tây liệu đủ sức “cân” UAE và Thái Lan? ảnh 5
Thầy Park cần Phượng và Hậu để hoàn thiện đội hình (Ảnh: Vietnamnet)

Thầy Park đã nhiều lần nói đội tuyển quốc gia Việt Nam không có ngôi sao riêng lẻ, chỉ có ngôi sao 5 cánh trên ngực áo và Công Phượng hay Văn Hậu là những gạch nối cuối cùng để ngôi sao 5 cánh sẽ tỏa sáng rực rỡ trong 2 trận đấu tới.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục