Công Phượng sang Bỉ: Sao nhiều cổ động viên vẫn thích mỉa mai?

Chia sẻ
Lễ ký hợp đồng của Công Phượng với CLB Sint-Truidense đã diễn ra sáng 5/7 trong sự hân hoan của đông đảo người hâm mộ nước nhà. Nhưng bên cạnh đó, vẫn rất người hâm mộ tỏ ra hoài nghi thậm chí mỉa mai vì không tin Phượng sẽ thành công.

 

Công Phượng sang Bỉ: Sao nhiều cổ động viên vẫn thích mỉa mai? ảnh 1
Bầu Đức cũng có mặt trong sự kiện quan trọng này (Ảnh: Fanpage CLB HAGL)

Sau khi về nước sớm trước thời hạn từ Hàn Quốc, Công Phượng đã chơi tuyệt hay ở giải King’s Cúp trên đất Thái. Vì thế, dù đá hỏng quả 11m trong trận chung kết với Curacao, Phượng vẫn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của HLV Park Hang Seo và đông đảo người hâm mộ. Ở thời điểm này, báo chí loan tin Công Phượng sẽ không trở về HAGL mà sẽ sang thử việc cho một câu lạc bộ ở giải hạng 2 của Pháp. Tuy nhiên, cuối cùng, CLB có được Công Phượng lại là Sint-Truidense của Bỉ. Trong lễ ký kết đồng sáng nay tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công Phượng đã được trao số áo 15 từ giám đốc điều hành của CLB này với ẩn ý đội bóng của Bỉ muốn Công Phượng sẽ có 15 bàn ngay ở mùa giải đầu tiên.

Công Phượng sang Bỉ: Sao nhiều cổ động viên vẫn thích mỉa mai? ảnh 2
Số áo 15  chứa đựng niềm tin của CLB mới với Công Phượng (Ảnh: Fanpage CLB HAGL)

Cũng trong cuộc họp báo, bầu Đức đã có những phát biểu đáng chú ý về Công Phượng và chính sách xuất ngoại của HAGL. Bầu Đức cũng tỏ rõ quan điểm về việc sẽ bảo vệ đến cùng các cầu thủ như Công Phượng hay Xuân Trường trước “gạch đá” của dư luận nhắm về các cầu thủ này. Theo bầu Đức, việc cầu thủ xuất ngoại không phải là việc của cá nhân cầu thủ, của Câu lạc bộ HAGL mà còn là chuyện chung của bóng đá Việt Nam. Vì thế, thay vì chỉ trích hãy ủng hộ các cầu thủ xuất ngoại. Việc được ăn tập trong một môi trường chuyên nghiệp sẽ giúp các cầu thủ tiến bộ vượt bậc và đó là cơ hội để đưa bóng đá Việt Nam vươn lên.

Công Phượng sang Bỉ: Sao nhiều cổ động viên vẫn thích mỉa mai? ảnh 3
Bầu Đức muốn người hâm mộ hãy nghĩ tới bóng đá Việt Nam (Ảnh: Fanpage CLB HAGL)

Những phát biểu “gan ruột” của bầu Đức được cho là sự “đáp trả” với rất nhiều những bình luận ác ý và hàng loạt các ý kiến nghi ngờ thậm chí mỉa mai dành cho Công Phượng trước khi bước ra trời Âu. Rõ ràng, luôn có một bộ phận người hâm mộ cảm thấy hả hê trước những thất bại của Công Phượng sau 2 lần xuất ngoại trước đó. Đặc biệt khi ở lần xuất ngoại này, Công Phượng lại được đầu quân cho một câu lạc bộ ở Châu Âu. Ở thời điểm Công Phượng kết thúc hợp đồng sớm với Incheon United đã có rất nhiều cổ động viên Việt và một số chuyên gia bóng đá chỉ trích năng lực của Công Phượng và cho rằng ngôi sao số 1 của tuyển Việt Nam sẽ phải tiếp tục mài đũng quần trên băng ghế dự bị tại Bỉ.

Công Phượng sang Bỉ: Sao nhiều cổ động viên vẫn thích mỉa mai? ảnh 4
Sự trưởng thành của Phượng mang lại lợi ích to lớn cho bóng đá Việt Nam (Ảnh: Fanpage của Công Phượng)

Thực tế, sau mỗi chuyến xuất ngoại trước đó dù không thành công nhưng ai cũng thấy được sự trưởng thành vượt bậc của Công Phượng. Cũng chính nhờ sự trưởng thành này của Phượng mà bóng đá Việt Nam mới có được những thành công vang dội từ suốt 2018. Có thể trong sự thành công đó, nhiều ngôi sao mới, đặc biệt là Quang Hải đã xuất hiện nhưng Công Phượng vẫn là một trong những ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Vì thế, khi đã quyết định chọn một thử thách mới lớn hơn, khắc nghiệt hơn, Công Phượng xứng đáng nhận được những lời động viên thay vì nghi ngờ và chỉ trích của một bộ phận người hâm mộ. Hãy nhớ, rất nhiều ngôi sao châu Á của Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng từng phải đánh bóng ghế dự bị trước khi thành danh ở Châu Âu. Chơi bóng ở châu Âu không chỉ là ước mơ của mọi cầu thủ trên thế giới mà còn là mong mỏi của người hâm mộ, nhất là với những quốc gia cuồng nhiệt với bóng đá như Việt Nam. Nếu là một người yêu bóng đá Việt Nam, hãy ngừng mọi sự mỉa mai, chỉ trích nhắm vào Công Phượng và thay vào đó bằng những lời chúc may mắn, thành công. Hãy bỏ ra những định kiến về Câu lạc bộ để cùng nhìn về tương lai của bóng đá Việt Nam.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục