Công Phượng, Quang Hải: Đừng hỏi ai là bài tẩy của thầy Park?

Chia sẻ
 

Các chuyên gia, báo chí và người hâm mộ Việt Nam vẫn cố gắng tìm hiểu điều mà thầy Park chưa bao giờ chú ý vì ai cũng có thể là bài tẩy.

Thầy Park đã chốt danh sách trước giờ đấu UAE

Công Phượng, Quang Hải: Đừng hỏi ai là bài tẩy của thầy Park? ảnh 1
Danh sách cuối chỉ có 2 cái tên mới 

Danh sách cuối cùng của đội tuyển Quốc gia cũng đã được chốt với 23 cầu thủ. Không có nhiều cái tên mới so với các lần tập trung trước, ngoại trừ sự xuất hiện của tiền đạo Hà Minh Tuấn và tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức. Với bản danh sách này, đội tuyển Việt Nam đã có trong tay đội mình mạnh nhất gồm 3 thủ môn, 7 hậu vệ, 9 tiền vệ và 6 tiền đạo. Cụ thể bao gồm.

Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa BVN), Phạm Văn Cường (Quảng Nam)

Hậu vệ (7): Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Đoàn Văn Hậu (Heerenveen SC), Quế Ngọc Hải (Viettel), Bùi Tiến Dũng (Viettel).

Tiền vệ (9): Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

Tiền đạo (6): Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (Sint Truidense), Nguyễn Anh Đức (Becamex Bình Dương), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam), Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương).

Công Phượng hay Quang Hải: Ai mới là bài tẩy của thầy Park?

Công Phượng, Quang Hải: Đừng hỏi ai là bài tẩy của thầy Park? ảnh 2
Phượng và Hải luôn chơi rất ăn ý với nhau 

Ở đội tuyển Việt Nam hiện tại, Công Phượng và Quang Hải đều rất được yêu mến. Trong đó, Quang Hải đang ghi dấn ấn nhiều hơn trong các chiến tích của bóng đá Việt Nam suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, trong 2 năm ấy, Công Phượng cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vì thế, dù liên tục phải dự bị ở các câu lạc bộ nhưng chưa lần nào thầy Park lại “bỏ rơi” Công Phượng. Thậm chí, Phượng vẫn liên tục có suất đá chính trên tuyển trong nhiều trận đấu, gần nhất là trận gặp Malaysia. Với HLV Park Hang-seo ông không quan tâm tới cá nhân riêng lẻ của từng cầu thủ, mà ông chỉ quan tâm tới lối chơi và thành tích của cả đội bóng. Mỗi vị trí trong sơ đồ chiến thuật của thầy Park có một nhiệm vụ khác nhau nhưng tất cả đều vì mục tiêu chiến thắng chung của cả đội.

Công Phượng, Quang Hải: Đừng hỏi ai là bài tẩy của thầy Park? ảnh 3
Phượng hay Hải đều có những nhiệm vụ và ý nghĩa riêng với thầy Park

Vị trí và lối chơi của Công Phượng và Quang Hải rất khác nhau nên sự ảnh hưởng tới cả đội cũng không giống nhau. Quang Hải đóng vai trò như người điều phối trận đấu còn Công Phượng là người tạo ra đột biến, thậm chí là “chim mồi”. Vì vậy, kể cả khi Công Phượng không có bàn thắng, khi có Phượng trên sân, đối thủ luôn phải dè chừng, thậm chí cắt cử 2-3 người theo kèm. Khi đó, cơ hội để Quang Hải hay các cầu thủ khác sẽ được mở ra. Điều đó có nghĩa, ai cũng có thể tỏa sáng, ai cũng có thể trở thành bài tẩy.

Công Phượng, Quang Hải: Đừng hỏi ai là bài tẩy của thầy Park? ảnh 4
Hải cũng không thể tỏa sáng nếu thiếu hỗ trợ từ đồng đội

Đừng cố gắng đi tìm lý do Công Phượng hay Quang Hải mới là bài tẩy của thầy Park hay ai là ngôi sao lớn nhất của tuyển Việt Nam. HLV Park Hang-seo đã nhiều lần tuyên bố tuyển Việt Nam chỉ có một ngôi sao Vàng năm cánh trên ngực áo. Và các cầu thủ đều hiểu rõ điều này.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục