Công Phượng chia tay Incheon United để sang Pháp thi đấu

Chia sẻ
Sau khi King's Cup kết thúc thay vì trở lại Incheon United, Công Phượng sẽ sang Pháp để thử việc cho một câu lạc bộ hạng Nhì của Pháp.

Diễn biến vụ chia tay giữa HAGL, Incheon United và Công Phượng khá bất ngờ ở thời điểm tiền đạo của đội tuyển Việt Nam đã được gọi tập trung đội tuyển để dự King's Cup trên đất Thái. Tuy nhiên, người hâm mộ Việt Nam lại tỏ ra vô cùng phấn khích với thông tin này, một phần vì Phượng được sang Pháp thi đấu ở một môi trường đỉnh cao hơn. Nhưng quan trọng hơn là giúp Công Phượng thoát khỏi một đội bóng mà triết lý bóng đá quá khác biệt so với những gì anh và HAGL kỳ vọng.

Công Phượng chia tay Incheon United để sang Pháp thi đấu ảnh 1
Incheon United đã phát đi thông báo chính thức về việc chia tay Công Phượng

Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc trong vòng 1 tháng sau khi King's Cup kết thúc. Cơ hội này của Công Phượng đến từ mối quan hệ cá nhân của HLV Guillaume Graechen người đã góp công rất lớn tới việc tạo ra tên tuổi của tiền đạo của đội tuyển Việt Nam. Theo thông tin của giám đốc điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh, câu lạc bộ đang chơi bóng ở giải Hạng nhì của Pháp có lối chơi tương tự với triết lý bóng đá của HAGL nên việc Công Phượng có thể thích nghi với đội bóng này là hoàn toàn khả thi. Nếu thành công trong thời gian thử việc từ 15/6 đến 15/7, Công Phượng sẽ có cơ hội để thi đấu tại Pháp. Đây rõ ràng là một bước tiến lớn với cá nhân Công Phượng và bóng đá Việt Nam.

 

Khoảng thời gian thi đấu của Công Phượng tại Incheon United rõ ràng là rất không thành công khi anh không được trọng dụng, không có cơ hội được thể hiện mình. Cũng trong thời gian này, Incheon United đã thay tới 3 HLV. Điều đó chứng tỏ nội bộ Incheon United có những vấn đề nhất định và thực sự điều này là không may mắn cho Công Phượng. Do đó, quyết định sớm chấm dứt hợp đồng cho mượn của HAGL với Incheon United thực sự là cách giải quyết tốt nhất cho các bên. Với Công Phượng, việc có thành công hay không sau 1 tháng thử việc tại Pháp sẽ là câu chuyển của tương lai còn hiện tại hy vọng sau khi đã được "giải thoát" Phượng sẽ trở lại là chính mình dưới bàn tay của thầy Park, trước tiên là ở hai trận đấu tại King's Cup trên đất Thái.

Công Phượng chia tay Incheon United để sang Pháp thi đấu ảnh 2
Công Phượng đã chấm dứt được quãng thời gian đáng quên ở Incheon United

Trên các diễn đang bóng đá, người hâm mộ đều tỏ ra hết sức vui mừng với thông tin này đồng thời hy vọng cầu thủ ngôi sao của đội tuyển Việt Nam sớm tìm lại chính mình sau quãng thời gian đáng quên tại Incheon United. Thông tin này rõ ràng càng khiến các trận đấu của tuyển Việt Nam tại King's Cup đáng chú ý hơn khi người hâm mộ muốn thấy hình ảnh Công Phượng được thỏa sức tung hoành thay vì như một cánh chim lẻ loi ở Incheon United.

Công Phượng chia tay Incheon United để sang Pháp thi đấu ảnh 3
Khoảnh khắc này sẽ sớm trở lại với Công Phượng
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục