Công nghệ giúp xem 2 kênh cùng lúc ra mắt tại CES 2018

Chia sẻ
Công nghệ mới này cho phép các game thủ có thể chơi game cùng nhau mà không cần phải chia đôi màn hình như trước đây.
Công nghệ giúp xem 2 kênh cùng lúc ra mắt tại CES 2018 ảnh 1
Startup công nghệ MirraViz vừa giới thiệu tại CES 2018 bộ công cụ cho phép 2 chiếc máy chiếu DLP chiếu đè hình ảnh lên nhau, người dùng có thể xem được hai nội dung cùng một lúc, cùng một vị trí nhờ vào màn chiếu đa lớp và được bán với giá 499 USD.

Tên gọi chính thức của công nghệ này là MultiView, nguyên lý hoạt động nhờ tận dụng đặc tính của bề mặt màn chiếu để xử lý nguồn hình ảnh chiếu lên trên đó. Cụ thể, màn chiếu được tạo ra từ MirraViz sẽ nhận hình ảnh từ nguồn ánh sáng và ngay lập tức phản xạ lại hình ảnh đó theo cùng một hướng với nguồn sáng. Người dùng ngồi ở bất kỳ góc nào cũng có thể thấy hình ảnh sắc nét, tươi sáng và đầy đủ trên màn hình MultiView, nguyên lý được áp dụng trên biển báo giao thông và đèn chiều xe đạp.

Công nghệ giúp xem 2 kênh cùng lúc ra mắt tại CES 2018 ảnh 2
Nhà sản xuất muốn hướng tới cộng đồng game thủ bởi nó giúp chơi game cùng nhau mà không cần phải chia đôi màn hình như trước đây. Ngoài ra, màn chiếu này có thể sử dụng trong hệ thống giải trí gia đình, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu dạng "bố muốn xem bóng đá, mẹ muốn xem phim tình cảm, cậu con trai muốn chơi game, còn cô em gái muốn xem hoạt hình trên cùng một diện tích màn hình".

Nhưng để sử dụng MultiView, chi phí bỏ ra cũng không hề nhỏ, ít nhất bạn cần có 2 máy chiếu DLP chất lượng cao, MirraViz đang xây dựng một bộ danh sách sản phẩm mà màn chiếu của hãng hỗ trợ. Bên cạnh đó, MirraViz cũng có bán máy chiếu chất lượng cao trong bộ sản phẩm Home theater với giá 2.000 USD - một con số khá lớn đối với hầu hết người dùng phổ thông hiện tại.

Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục