Công nghệ đeo sẽ 'bao phủ' Olympic Rio 2016

Chia sẻ
Dự kiến Rio 2016 sẽ là kỳ Olympic tràn ngập các công nghệ đeo giúp sự kiện thể thao lớn này diễn ra suôn sẻ.

Công nghệ đeo sẽ 'bao phủ' Olympic Rio 2016 ảnh 1
Công nghệ đeo đang phát triển rất mạnh mẽ nhờ vào tính cơ động, tiện nghi của nó. Người ta sử dụng các thiết bị đeo để được hỗ trợ toàn diện, từ công việc, giải trí đến hoạt động hằng ngày... Chính vì thế công nghệ này đang phát triển nhanh và ngày càng trở nên phổ biến, dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu.

Nhẫn thanh toán NFC

Công nghệ đeo sẽ 'bao phủ' Olympic Rio 2016 ảnh 2
Visa là một trong những đối tác chính của Ủy ban Olympic Quốc tế, vì vậy, mọi người sẽ chỉ có thể sử dụng thẻ Visa để thanh toán tại các địa điểm thi đấu chính thức ở Rio. Tận dụng lợi thế này, Visa đã sản xuất một chiếc nhẫn cho phép mọi người thanh toán "mọi thứ không miễn phí" ở làng Olympic chỉ bằng "một cái vẫy tay". Tuy nhiên, nhẫn thanh toán NFC chỉ được cấp chủ yếu cho các vận động viên, một số nhân viên của Visa và một vài đối tác khác.

Trang phục kháng sinh

Công nghệ đeo sẽ 'bao phủ' Olympic Rio 2016 ảnh 3
Tờ báo The New York Times gần đây đã mô tả vùng biển tại Rio như một "vùng đầy mầm bệnh" sau khi các nhà nghiên cứu môi trường phát hiện siêu vi khuẩn Superbug tại đây. Như vậy, để bảo vệ các vận động viên thi đấu các môn dưới nước, các chuyên gia tại Đại học Philadelphia đã sáng tạo ra loại "trang phục kháng sinh" để bảo vệ vận động viên của Mỹ một cách tốt hơn. Tuy những bộ đồ này không thể kháng được tất cả các loại vi khuẩn nhưng ít nhất nó cũng chống lại được những loại nguy hiểm nhất.

Kính thông minh

Công nghệ đeo sẽ 'bao phủ' Olympic Rio 2016 ảnh 4
Chiếc kính có cái tên Solos là loại kính thực tế tăng cường với một màn hình hiển thị nhỏ. Khi đeo, kính sẽ báo về cho vận động viên đua xe đạp những dữ liệu quan trọng như tốc độ và nhịp tim. Những tham số này có thể giúp vận động viên tự điều chỉnh kỹ thuật thi đấu để cải thiện thành tích của họ.

Nike với công nghệ AeroSwift và AeroBlade

Công nghệ đeo sẽ 'bao phủ' Olympic Rio 2016 ảnh 5
Nike sẽ ra mắt một công nghệ dệt mới được phát triển để giúp vận động viên tại Rio 2016
 cải thiện tốc độ của họ. Nó sẽ có vài nút vải nhỏ giúp làm thoáng khí đồng thời giảm lực cản gió. Nhà sản xuất có thể ứng dụng 
AeroSwift
trên áo sơ mi và quần short. Trong khi AeroBlades là một dải băng có thể đeo trên cánh tay hoặc chân.

Vòng đeo tay thông minh Whoop Strap 2.0

Công nghệ đeo sẽ 'bao phủ' Olympic Rio 2016 ảnh 6
Whoop Strap 2.0 được thiết kế chủ yếu cho các vận động viên chuyên nghiệp. Nó có khả năng phân tích các chấn thương và ước tính thời gian hồi phục cho các vận động viên, ngoài ra là theo dõi giấc ngủ và nhịp tim.

Tai nghe tập luyện Halo Sport

Công nghệ đeo sẽ 'bao phủ' Olympic Rio 2016 ảnh 7
Chiếc tai nghe có khả năng kích thích não để gửi tín hiệu tích cực đến cho cơ bắp. Halo Neuroscience mang đến cảm giác thư giãn trước khi tập luyện để đạt được hiệu quả cao nhất.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục