Công nghệ 6G của Huawei sẽ chính thức được đưa vào sử dụng từ 2030

Chia sẻ
 

Nguồn tin do chính Chủ tịch luân phiên của Huawei Eric Xu tiết lộ cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch triển khai công nghệ 6G trong 10 năm tới, hứa hẹn tốc độ nhanh gấp 50 lần công nghệ 5G.

Dù phải hứng chịu các lệnh trừng phạt liên tiếp cùng hạn chế từ phía chính phủ Mỹ trong suốt hai năm qua nhưng Huawei vẫn kiên cường trụ vững, thậm chí còn tiếp tục duy trì tốc độ phát triển và đầu tư mạnh cho R&D, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ mạng viễn thông.

Công nghệ 6G của Huawei sẽ chính thức được đưa vào sử dụng từ 2030 ảnh 1

Trong bối cảnh mạng 5G vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm ở nhiều nơi trên thế giới, thì Huawei đã đi trước một bước khi bắt đồng khởi động dự án 6G. Cùng với đó, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cũng sẽ xuất bản sách trắng 6G, với các thông tin chi tiết cần thiết về công nghệ.

Hiện giờ, Huawei vẫn đang giữ vị trí dẫn đầu về công nghệ 5G và công ty đang nỗ lực đổi mới để mở rộng và lên kế hoạch phát triển mạng 6G với tốc độ kết nối nhanh gấp 50 lần 5G, vượt trội so với 5G.

Ngoài Huawei, nhà Táo cũng đã bắt đầu gia nhập cuộc đua 6G. Bằng chứng là hồi giữa tháng 2, Apple đã đăng quảng cáo tuyển dụng kỹ sư phát triển 6G nhằm tự chủ công nghệ, tránh sự phụ thuộc vào các đối tác.

Tổng hợp

Ngân Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục