Cộng đồng quyên góp phẩm y tế và nhu yếu phẩm tiếp sức cho Bắc Ninh – Bắc Giang

Chia sẻ
 
Chỉ sau 3 ngày phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng lớn trong cộng đồng, nhanh chóng đưa vật phẩm y tế và nhu yếu phẩm cần thiết tới trực tiếp các bệnh viện dã chiến tại Bắc Giang.

Cộng đồng quyên góp phẩm y tế và nhu yếu phẩm tiếp sức cho Bắc Ninh – Bắc Giang ảnh 1

Đại dịch Covid 19 vẫn trong giai đoạn vô cùng căng thẳng, các y bác sĩ tuyến đầu trên cả nước đã và đang ngày đêm nỗ lực hết sức cho công cuộc đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt là những chiến sĩ áo trắng đang hoạt động tại tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang – nơi số ca nhiễm bệnh không ngừng tăng lên. Sự thiếu thốn về nhân lực, vật phẩm y tế đã diễn ra và việc kịp thời có được sự hỗ trợ trực tiếp là vô cùng quan trọng.
Cộng đồng quyên góp phẩm y tế và nhu yếu phẩm tiếp sức cho Bắc Ninh – Bắc Giang ảnh 2
Nhận thấy sự cấp bách của việc sẻ chia với tuyến đầu trong giai đoạn khó khăn này, cộng đồng và các cá nhân tích cực hoạt động trong ngành PR – marketing và tổ chức sự kiện tại Việt Nam đã nhanh chóng triển khai chương trình “Ủng hộ hiện vật – Cùng bác sĩ tuyến đầu Bắc Ninh – Bắc Giang thắng dịch”. Chương trình do Công ty sự kiện T&T, Cộng đồng Marketing và Truyền thông Việt Nam - UAN và Mạng lưới Quan hệ Công chúng Việt Nam - VNPR phối hợp tổ chức.

Cộng đồng quyên góp phẩm y tế và nhu yếu phẩm tiếp sức cho Bắc Ninh – Bắc Giang ảnh 3

Mục tiêu của chương trình nhằm kêu gọi đóng góp vật phẩm y tế cho các bác sĩ Bắc Ninh – Bắc Giang trong suốt thời gian dịch bệnh diễn ra. Các vật phẩm bao gồm: khẩu trang N95; bộ bảo hộ cấp 4; Bộ test nhanh Covid-19; quạt điều hòa, nước súc miệng, nước điện giải, nước hoa quả mát mỗi ngày… Ban tổ chức kết nối trực tiếp với các bệnh viện dã chiến và cơ sở y tế trên địa bàn 2 tỉnh để triển khai dự án.

Cộng đồng quyên góp phẩm y tế và nhu yếu phẩm tiếp sức cho Bắc Ninh – Bắc Giang ảnh 4

Chỉ sau 3 ngày phát động, chương trình đã nhận được những đóng góp lớn về vật phẩm: 11.000 khẩu trang lọc bụi N95; 26.000 khẩu trang y tế; 11.000 găng tay chuyên dụng y tế; 250 lọ nano xịt sát khuẩn và nhiều vật phẩm nước uống, vật tư khác.

Cộng đồng quyên góp phẩm y tế và nhu yếu phẩm tiếp sức cho Bắc Ninh – Bắc Giang ảnh 5

Sáng sớm 03/06, các nhân sự nòng cốt của chương trình đã lên đường trao những hiện vật quyên góp đầu tiên tới các y bác sĩ Bắc Giang. Các điểm giao nhận vật phẩm y tế bao gồm: Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang; huyện đoàn Yên Dũng (giao tại ngã tư tử thần), bệnh viện dã chiến số 3; bệnh viện Lục Ngạn (giao tại thành phố) và trung tâm y tế huyện Lạng Giang. Vật phẩm trao tặng bao gồm: 4300 khẩu trang lọc bụi N95; 4300 khẩu trang y tế; 4000 găng tay chuyên dụng y tế và một số đồ thiết yếu khác.

Cộng đồng quyên góp phẩm y tế và nhu yếu phẩm tiếp sức cho Bắc Ninh – Bắc Giang ảnh 6

Không chỉ hỗ trợ y bác sĩ, nhận thấy nhiều em bé trong khu cách ly đang đối mặt với tình trạng lây nhiễm, sức khỏe yếu, thiếu thốn nhu yếu phẩm và các đồ dùng cần thiết như bỉm, sữa… ban tổ chức đã nhanh chóng đứng lên kêu gọi ủng hộ. Chỉ trong ngày 3/6, chương trình đã nhận được - 3.100 miếng bỉm các loaị của Bejoyle; 1500 hộp sữa tươi, 60 thùng nước, 300 xuất bánh ngọt… và nhiều vật phẩm khác.

Cộng đồng quyên góp phẩm y tế và nhu yếu phẩm tiếp sức cho Bắc Ninh – Bắc Giang ảnh 7

Sáng sớm ngày 4/6, đoàn tiếp tục lên đường tới Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Giang, mang theo toàn bộ nhu yếu phẩm trên cho các bé cùng 1000 khẩu trang N95, 1000 khẩu trang y tế, 1000 găng tay y tế tiếp sức cho bác sĩ. Các vật phẩm đến đúng lúc các bác sĩ và bệnh nhân cần, đã góp phần cùng các bác sĩ giải quyết một phần tình hình tại tỉnh.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục